วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565

เปิดประสบการณ์ สัมผัสมันด้วยตัวเอง PADDLE BOARD ยืนพาย


สวัสดีคะ วันนี้ โวยวายดอทคอม พามาทำความรู้จักกับ PADDLE BOARD ยืนพาย 
Stand Up paddle Board คือ ยืนพาย “SUP Board” หมายถึงกระดานยืนพาย “SUP” พัฒนามาจากกระดานโต้คลื่น (Surf Board) ด้วยความที่ “SUP” มีข้อดีหลายอย่างไม่ต้องอาศัยคลื่นเพื่อเล่น และเล่น
ได้ในแหล่งน้ำทุกแห่ง “SUP Board” จึงได้รับความนิยมและพัฒนาจนเป็นกีฬาแขนงหนึ่ง สำหรับประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นแถบยุโรปกับอเมริกา และกำลังมาแรงในหลายประเทศเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น, ไทย เป็นต้นหรือ บอร์ดยืนพาย เริ่มเล่น Stand Up paddle Board หรือ บอร์ดยืนพาย  เป็นของใหม่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากสำหรับคนไทย น่าลอง ดูแล้วไม่ยากมากเกินไป คือถ้าเราเล่นอะไรที่เอ็กซ์ตรีมมากคนก็จะรู้สึกว่าอยากลองแต่ไม่กล้า แต่ SUP มันดูเบาๆ ไม่น่ากลัวเลยและเมืองไทยเป็นประเทศที่มีพื้นที่ติดทะเล  ข้อได้เปรียบสำคัญที่ทำให้กระแสกีฬาทางน้ำในปัจจุบันเริ่มมีเข้ามาเรื่อยๆ  การพายซัพมักใช้กล้ามเนื้อทั้งร่างกาย ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ตลอดจนขา ทำให้ซัพเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายได้ทุกส่วน ที่สำคัญไม่มีกล้ามเนื้อส่วนไหนต้องแบกรับภาระมากเกิน จึงเล่นได้ทุกเพศทุกวัย  

เมื่อศุึกษาข้อมูงพอประมาณ  เริ่มมองหาบริการให้เช่า แพดเดิลบอร์ด ซัพบอร์ดยืนพาย  เริ่มต้นกีฬาพายเรือแบบยืน ห้าโมงเย็น เราติดต่อใช้บริการให้เช่า แพดเดิลบอร์ด ซัพบอร์ดยืนพาย อ่าวนาง กระบี่โดยทาง อันดา กระบี่ ซีทัวร์ มีบริการรับส่งจาก รร. ถึงอ่าวนาง เริ่มต้นจากไกด์ซาบี้ แนะนำ สำหรับการเคลื่อนย้าย SUP ลงสู่ผิวน้ำ ให้เลือกลงบนระดับน้ำประมาณหัวเข่า เพราะจะเป็นระดับความสูงของน้ำที่คุณสามารถขึ้นได้ง่ายที่สุด  โดยที่ฟิน จะต้องไม่โดนพื้น เลือกขึ้นไปบนตำแหน่งบริเวณกึ่งกลางของ SUP หัวและท้ายจะโค้งมนเหมือนกัน บอร์ดกว้าง หนา ทำให้ยืนได้มั่นคง จะพายในน้ำนิ่งก็ได้ พายน้ำมีคลื่นก็ดี แต่จะทำความเร็วได้มาก จึงเหมาะกับสายชิล หรือพายท่องเที่ยวเพราะนั้นคือจุดที่สมดุลที่สุด โดยคุณสามารถมองหาตำแหน่งกึ่งกลางของ SUP ได้จาก Handle ต่อให้เป็นมือใหม่ก็สามารถ ยืนบน SUP ได้อย่างแน่นอนถ้าน้ำทะเลนิ่งๆ เอาจริงความสนุกของกีฬาทางน้ำ ก็อยู่ที่การตกน้ำ.....

แต่ตอนเราไปคลืนแรง ไกด์ต้องช่วงดูแล และพยุงไว้ซื้งความมั่นคงบนผิวน้ำส่วนการเตรียมตัวแทบไม่มีอะไรมากนอกจากเตรียมตัวเปียกน้ำ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะต้องตกน้ำ แค่การตกน้ำคือเรื่องปกติของกีฬานี้ เมื่อเตรียมตัวเตรียมใจจะสัมผัสความความสนุกและความเย็นฉ่ำของอ่าวนาง กระบี่ในยามเย็น

เตรียมตัว/เตรีมอุปกรณ์

- อุปกรณ์อื่นๆ เช่น เสื้อชูชีพ, อุปกรณ์กันแดดอยากมีชีวิตแบบไหน แค่ออกไป!!  อยากเอ็กซ์ตรีมอย่่างเรา ซัพ (SUP/ Stand Up Paddleboarding )หรือกีฬาพายเรือแบบยืน ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมาก เป็นตัวเลือกให้คนที่คิดจะพาย แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี เลือกอันดา กระบี่ ซีทัวร์

เที่ยวกระบี่แพ็คเกจทัวร์กระบี่ บริการให้เช่า แพดเดิลบอร์ด ซัพบอร์ดยืนพาย อ่าวนาง กระบี่
อัตราค่าบริการ ราคาพิเศษ.
สำหรับ 1 ช.ม.ราคาลำละ 550 บาท 
สำหรับ (ครึ่งวัน) 4 ช.ม. ราคาลำละ 800 บาท
สำหรับ (เต็มวัน) 8 ช.ม. ราคาลำละ 1200 บาท

ANDA KRABI SEATOUR 
https://www.andakrabiseatour.com/.../5fd2e5e682a9f9001971...

ข้อมูล Anda Krabi Seatour 

Anda Krabi Seatour (Krabi Standup Paddle board)
บริการของทัวร์ : บริการรับ-ส่งซัพบอร์ด ณ หาดอ่าวนาง, น้ำดื่ม, เสื้อชูชีพ,ประกันภัยเฉพาะรายชื่อที่จองมาเท่านั้น 1ชื่อต่อ1ลำ

บริการทุกๆๆชั่งโมง เริ่ม 07.00น. - 17.00 น.
(บริการให้เช่า 1 ช.ม. / เช่าครึ่งวัน / เช่าเต็มวัน หรือเช่าไปทัวร์เกาะ)

บริการรับ-ส่ง แพดเดิลบอร์ดบริเวณปลาใบหาดอ่าวนาง
(หากลูกค้าเอาไปทัวร์เกาะบริการส่งให้ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา)


ข่าวประชาสัมพันธ์

กรรมการทึ่ง!!! นักออกแบบทั่วโลก ร่วมส่งผลงานเข้าร่วมประกวด สูงถึง 890 ผลงาน

ร่วมประชันศักยภาพภายใต้โจทย์ที่ Enchanted Hues - Unlocking the Secrets of Primary Colors Theory กรุงเทพ 11 มิถุนายน 2567: โครงการประกวดอออกแ...

โวยวายดอทคอม