วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566

อธิบดีกรมการท่องเที่ยว หารือ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ โปรโมตโลเคชั่นกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ


นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว และคณะ เข้าพบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย และแนวทางการประชาสัมพันธ์พื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ในการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ พร้อมกันนี้ยังได้หารือร่วมกันเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 
ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครเป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในการใช้พื้นที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ อาทิ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร Asiatique The Riverfront ตลาดนัดจ๊อดแฟร์ ถนนเยาวราช ถนนข้าวสาร Moonstar Studio เป็นต้น และจากสถิติกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาใช้พื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ตั้งแต่ปี 2560 – 2566 มีจำนวน 1,952 เรื่อง โดยในปี 2566 (มกราคม - มิถุนายน) มีกองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำแล้วจำนวน 156 เรื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์

ป้ายยาผลิตภัณฑ์น้องใหม่ จากองค์การเภสัชกรรม

องค์การเภสัชกรรมเปิดตัวสินค้าน้องใหม่ “ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสกัดจากน้ำมันเมล็ดกัญชงคุณภาพ” ด้วยคุณประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดกัญชงที่เราทราบกันดีอยู่แ...

โวยวายดอทคอม