วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2566

“สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง” แหล่งเศรษฐกิจสำคัญของบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง พร้อมเปิดแล้ววันนี้

“สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง”  พร้อมเปิดแล้ววันนี้ ด้วยงบก่อสร้างกว่า 30 ล้านบาท ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจสุขประชา บนพื้นที่ 6 ไร่ แบ่งเป็นร้านขายของทั่วไป ร้านขายของสด และร้านอาหาร รวมกว่า 150 แผง สร้างเพื่อรองรับการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้เช่าโครงการบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง ตั้งเป้าให้เติบโตเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง รวมถึงชุมชนโดยรอบ 

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และประธานกรรมการ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงคอนเซ็ปต์หลักของ “สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง” ว่า ตลาดแห่งนี้ คือ การสร้างโมเดิร์น มาร์เก็ต ที่เน้นด้านสุขอนามัย ไม่แออัด มีความทันสมัย โดยแบ่งเป็น 150 แผงในตัวอาคาร และอีก 30-50 แผงอยู่โซนด้านนอก เพื่อพัฒนาเป็นตลาดใหม่ที่จะเปิดให้ชุมชนโดยรอบเข้ามาจองสิทธิ์ในอนาคต โดยเบื้องต้น เราให้สิทธิ์ผู้เช่าบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง มาจับจองพื้นที่ค้าขายก่อน ทั้งยังเน้นการสร้างตลาดชุมชนที่ถ้อยทีถ้อยอาศัย โดยใช้หลักการดีไซน์จำนวนและการจัดวางล็อคตลาดให้มีความหลากหลายและไม่ให้เกิดความซับซ้อนทางธุรกิจ

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ และประธานกรรมการ บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน)

ด้วยงบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ในการสร้างตลาด “สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง” ซึ่งจะเป็นตลาดต้นแบบของโครงการฯ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยตลาดแห่งนี้จะเป็นโครงการนำร่อง 1 ใน 6 รูปแบบอาชีพของโครงการเคหะสุขประชา “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ” ภายใต้แนวคิด “เศรษฐกิจสุขประชา” ที่กำหนดรูปแบบการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย รวมถึงสร้างอาชีพและสร้างรายได้ภายในโครงการ โดยการแบ่งพื้นที่จัดประโยชน์ในโครงการออกเป็นสัดส่วนตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อสร้างอาชีพให้ผู้อยู่อาศัยให้มีรายได้สามารถเลี้ยงตัวเองได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการพัฒนาโครงการของแต่ละพื้นที่

ด้วยการก่อสร้างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมศาสตร์ ถูกต้องตามกฎของกรุงเทพมหานคร โดยมีดีไซน์ที่ดี แบบหลังคาสูง เสริมกันความร้อน ทำให้เย็นสบาย และทางเข้าออกตลาดทางเดียวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 ไร่ โดยแบ่งเป็นที่จอดรถกว่า 3 ไร่ หรือจอดรถได้ประมาณ 150 คัน และการก่อสร้างของตลาดจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 30 ปี ตลาด “สุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง” เปิดให้บริการแล้ววันนี้ โดยตั้งเป้าให้ตลาดฯ เติบโตเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง รวมถึงชุมชนโดยรอบอีกด้วย

ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารเพิ่มเติมของ เคหะสุขประชา ได้ที่ www.kha.co.th
หรือ www.facebook.com/KHA.Sukpracha

ข่าวประชาสัมพันธ์

กรมการท่องเที่ยว เปิดเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เชื่อมโยงเมืองหลักสู่เมืองน่าเที่ยว

ตอกย้ำเที่ยวไทย วางใจไปกับช้างชูงวง กรมการท่องเที่ยวเปิดเส้นทางท่องเที่ยวมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard) นำสื่อมวลชนสัมผ...

โวยวายดอทคอม