วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2562

นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ โชว์ศักยภาพกว่า 8 ปี


เฟ้นหาผู้ประกอบการ SMEs คุณภาพตัวจริงในงาน SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6
นำ 35 ธุรกิจจุดประกายต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ต่อภาพรวมภาคธุรกิจ SMEs ในประเทศไทย
นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ผู้คว่ำหวอดในวงการธุรกิจสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาคลุกคลีกับเจ้าของแบรนด์ตัวจริงเสียงจริงมากกว่า 10,000 แบรนด์ ที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจ เพื่อโชว์ศักยภาพแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่สามารถสร้างความสำเร็จในด้านธุรกิจของตนเองได้อย่างยั่งยืนจากประเทศไทยออกสู่ตลาดสากล พร้อมชี้เป้ากลุ่มความงามและสุขภาพโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาด AEC ในกลุ่ม CLMV ที่วางใจคุณภาพสินค้าไทย ทั้งนี้ยังขนทัพผู้ประกอบการ SMEs 35 ธุรกิจชั้นนำที่โชว์ศักยภาพคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้ารับรางวัล SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6 ประจำปี 2562

นางสาวพรทิพย์ แก่นจันทร์ บรรณาธิการบริหาร SMEs สร้างอาชีพ เปิดเผยว่า “สำหรับการจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6 ประจำปี 2562 ทั้งนี้ทาง SMEs สร้างอาชีพ ในฐานะผู้จัดงานรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือก 35 ธุรกิจคุณภาพ มีการแบ่งออกเป็นแต่ละประเภทตามประเภทของทั้ง 35 ธุรกิจ ซึ่งถือว่าทุกสาขารางวัลยังเป็น Highlight ของงาน เนื่องจากเป็นรางวัลที่เกิดจากการคัดสรรธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพจากหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ สาขาThe Best of Factory and Innovative, The Best of Quality Franchise Thailand, The Best of Franchise, The Best of Product, The Best of Customer Service, The Best of Business Online, The Best of Academy, The Best of CEO Branding Strategy, CEO Vision และบุคคลสร้างอาชีพดีเด่น เป็นต้น จากการเป็นฮับเชื่อมโยงในการถ่ายทอดธุรกิจของผู้ประกอบการอันเป็นประโยชน์ต่อภาพรวมการทำธุรกิจ เพื่อจุดประกายความคิดนำไปต่อยอดการสร้างอาชีพของตนเองได้อย่างยั่งยืน” “และที่สำคัญยังมีสาขา Star Business ซึ่งเป็นสาขารางวัลมอบให้ดารานักแสดงที่มีความมุ่งมั่นและจริงจังในการทำธุรกิจ อีกทั้งยังมีแนวคิดการทำการตลาดอย่างมืออาชีพ ในปี 2562 นี้ดารานักแสดงที่เข้าร่วมรับรางวัล ได้แก่ คุณกอล์ฟ-เบญจพล เจ้าของผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงรากผมและแก้ไขปัญหาเรื่องหนังศีรษะ แบรนด์ G88 Hair Serum, คุณปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม ผลิตภัณฑ์กล้วยหอมทอดพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพ แบรนด์ FunkyFruit, คุณฟาง-พิชญา เชาวลิต ผู้ผลิตและจำหน่ายสกินแคร์บำรุงผิวหน้าดึงสารสกัดจากรังนกมารังสรรค์เป็นโปรดักส์แนวพรีเมี่ยม แบรนด์ HANES ถัดมาเป็นคุณษา – วรรณษา ทองวิเศษ นำเข้าและจำหน่ายโปรดักส์ในกลุ่มสกินแคร์บีบีครีม จากแบรนด์ Dr.+LABจากประเทศไทยเกาหลีใต้ และคุณเกล–รดา ศิริมะณีวัฒนา ผู้ผลิตและจำหน่ายก๋วยจั๊บเส้นม้วนสำเร็จรูป แบรนด์ เจ๊ดจั๊บ”นางสาวพรทิพย์ กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ภาพรวมตลาดธุรกิจ SMEs ที่น่าสนใจในปี 2562 SMEs สร้างอาชีพ ให้ข้อมูลว่า “ธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามยังคงเป็นนัมเบอร์วันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์ความงามยังคงเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในลำดับต้นๆ ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หรือเรียกว่ากลายเป็นปัจจัยเสริมในชีวิตไปเสียแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงก็ตาม ส่วนธุรกิจอื่นๆ ที่น่าจับตามอง คือ ธุรกิจบริการด้านความสวยความงามและสุขภาพ, ธุรกิจบริการขนส่งสินค้าและพัสดุ และธุรกิจแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มยังคงเป็นธุรกิจที่เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจแบบคงเส้นคงวา ธุรกิจน้ำดีที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน 


 

อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่มองตลาดเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV เช่น กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม ถือว่าเป็นตลาดบลูโอเชี่ยนที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นหลายเท่าตัว นับเป็นโอกาสอันดีในการขยายธุรกิจของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่มีคุณภาพพร้อมที่จะบุกตลาดใหญ่ต่อไป

ข่าวประชาสัมพันธ์

กรรมการทึ่ง!!! นักออกแบบทั่วโลก ร่วมส่งผลงานเข้าร่วมประกวด สูงถึง 890 ผลงาน

ร่วมประชันศักยภาพภายใต้โจทย์ที่ Enchanted Hues - Unlocking the Secrets of Primary Colors Theory กรุงเทพ 11 มิถุนายน 2567: โครงการประกวดอออกแ...

โวยวายดอทคอม