วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2565

Khaomali จัดจ้านถึงใจทุกจาน! ร้านข้าวมะลิอาหารไทยรสชาติเข้มข้น

ใครที่กำลังคิดถึงอาหารจานโปรดกับเชฟคนโปรดไม่ว่าจะวันหยุด หรือวันพิเศษก็อยากจะชวนยกครอบครัวไป อยากชวนทุกท่านมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารรสชาติต้นตำรับที่รับรองถูกปากคนไทยแน่ๆ ร้านข้าวมะลิอาหารไทยรสชาติเข้มข้นจากเมนูจานโปรดที่เคยกินในสมัยก่อนที่พอได้กินทีไร เหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นก็จะย้อนเข้ามาในความทรงจำอยู่เสมอ และไม่ว่าจะเป็นอาหารจานโปรดแรกจากคุณแม่ อาหารถูกปากของยายข้างบ้าน หรือ ในเมนูที่ธรรมดาเหล่านั้น คงล้วนเป็นข้าวจานโปรดของใครหลายๆ คน และในยุคสมัยที่หลายๆ คนต้องอยู่ไกลบ้านและต่างถิ่น การที่จะได้กลับไปชิมอาหารมื้อโปรดมื้อเดิมก็กลายเป็นเรื่องยากเสียแล้ว "ข้าวมะลิ"  เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความดั้งเดิมทุกมิติ จะเป็นร้านอาหารไทยอีกร้านหนึ่งที่ เน้นคุณภาพและ
การันตีได้ว่ามีมาตรฐานคงที่ในทุกจานพร้อมบริการที่ดีที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนอย่างดีเยี่ยมนอกจากรสชาติอาหารที่โดดเด่นแล้ว ลักษณะการตกแต่งของร้านก็เป็นที่สะดุดตาตกแต่งด้วยต้นใบไม้โทนสีเขียว ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนนั่งสบายๆ  แบบเป็นกันเองและได้กินอาหารในรสชาติที่คุ้นชิน คงจะเป็นการสร้างความทรงจำใหม่ที่ดีอยู่ไม่น้อย
ภายในร้านต้อนรับผู้มาเยือนด้วยแอร์เย็น และเสียงเพลงคลอเบาๆ ฟังสบาย เพื่อให้คนที่เข้ามาทานได้มีพื้นที่หลบหนีความวุ่นวายจากด้านนอก แล้วมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ สั่งเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ อาหารอร่อยมาทาน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดคลาสสิกของทางร้าน ทางร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนบาร์เครื่องดื่มบริเวณหน้าร้านที่พร้อมให้บริการขนมและเครื่องดื่ม ถัดมาเป็นโซนนั่งทานข้าวในบรรยากาศสบาย ๆ โดยเมนูของทางร้านนั้นมีพร้อมเสิร์ฟ

ส้มตำไทยไข่เคียง

แกงจืดเต้าหู้ใบตำลึง* หมูสับ


 ข้าวตังหน้าตั้ง 

Recommend Dishes
เมนูไฮไลต์จานที่รักของมื้อนี้คงขอเลือกเป็น‘ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง’จานที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับเป็นจานที่ชอบมากที่สุด รสชาติอร่อย ร้านอาหารไทยส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ ข้าวหอมมะลิ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร ด้วยสัมผัสของข้าวคลุกกับกะปิดีคุณภาพจากจังหวัดระยอง ที่คลุกมาอย่างพอดี  การนำ "หมูสามชั้น" มาเคี่ยวให้เข้ากับ "น้ำตาลดอกมะพร้าว" ที่เคี่ยวพร้อมกันกับ "มะตูมแห้งเผาไฟ" ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง พริกขี้หนูหั่น มะนาว ที่ไม่ได้รสจัดจนเกินไป บวกกับหมูหวานสูตรพิเศษ และแฮมที่เข้ามาเพิ่มความอร่อยมันในตอนสุดท้าย ทำให้ทุกอย่างดูลงตัว ไปหมด ยิ่งกินและคลุกรวมกันกับกุ้งแห้งทอดกรอบ ผักสดอย่างชะอม มะม่วงสับ หอมแดง และถั่วพลู บีบมะนาวในขั้นตอนสุดท้าย พร้อมกันแล้วยิ่งอร่อยและสมบูรณ์แบบ ในร้านจะมีรายการอาหารที่มีต้นตำรับหลายเมนู ด้วยความตั้งใจที่จะปรุงออกมาให้กลายเป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคยให้ได้มากที่สุด ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง

ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่5 ใน “บรรทึกความหิว” เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะต่างๆ ของประเทศอิตาลี และพระองค์ไม่ได้เสวยพระกระยาหารไทยมานานคืนหนึ่งก่อนเข้าบรรทม  ทรงมีพระราชดำรัสตรัสกับ "พระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ"  “ข้าฝันไปว่าเสด็จยายทรงปรุงข้าวคลุกกะปิให้กินอร่อยมาก ทำให้ข้าอยากกินข้าวคลุกกะปิเจ้าเตรียมกะปิและเครื่องต่างๆ สำหรับปรุงไว้ให้ข้า พรุ่งนี้ข้าตื่นนอนข้าจะคลุกเอง”


น้ำผึ้งมะนาวโซดา : Honey Lemon Soda และยูซุฮันนี่ : Blue Honey Soda

Refreshing Drinks
ในส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีเมนูน่ารักแบบ  ... น้ำผึ้งมะนาวโซดา : Honey Lemon Soda และ
ยูซุฮันนี่ : Blue Honey Soda

คุณมะลิณี ถนอมเงิน กรรมผู้จัดการบริษัท ข้าวมนต์ กรุ๊ป จำกัด  เจ้าของแบรนด์  และ เชฟร้านข้าวมะลิ นายสุทธิกร เกิดเมฆ 


คุณมะลิณี ถนอมเงิน กรรมผู้จัดการบริษัท ข้าวมนต์ กรุ๊ป จำกัด  เจ้าของแบรนด์  และ เชฟ ร้านข้าวมะลิ นายสุทธิกร เกิดเมฆ  เชฟและทีมงานมีความตั้งใจเน้นความสำคัญไปยังเรื่องของวัตถุดิบที่เลือกนำมาปรุงอาหารโดยคัดสรรมาเป็นอย่างดี  อาหารไทยรสมือเชฟที่สั่งสมประสบการณ์จนถึงครัวระดับโรงแรม ที่มีความอร่อย เข้าถึงง่าย และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นแบบพรีเมียมเน้นความสดใหม่ เครื่องแกงโขลกสดใหม่ทุกวัน ซอสและนำจิ้มทุกชนิด เชฟทำเองทั้งหมด จึงได้รสชาติที่เอกลักษณ์ของร้านข้าวมะลิ


 เนื้อ/หมูแดกงา

พลิกดูเมนูถือว่ามีความหลากหลายทีเดียว หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกทานอย่างเต็มที่   เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่หยิบเอาความทรงจำอันแสนอบอุ่นที่ติดอยู่กับมื้ออาหารเหล่านี้กลับมา กลายเป็นที่มาของร้านอาหารร้านข้าวมะลิ ร้านอาหารไทยที่มีรายการอาหารมากกว่า ห้าสิบรายการออกมาให้ลองชิม ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำไทยไข่เคียง ไก่ผัดลูกสำรอง เนื้อปูผัดวุ้นเส้น แกงจืดเต้าหู้ใบตำลึง*  แกงเผ็ดเนื้อ เนื้อผัดน้ำพริกกระเพรา  แหนมหม้อผัดไข่  ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง* ข้าวยำปลาทูหอม หมี่กรอบทรงเครื่อง*  ยำวุ้นเส้นโบราณ ยำหัวปลี หรือแม้แต่เมนูทานเล่น ข้าวตังหน้าตั้ง เนื้อ/หมูแดกงา  ปีกไก่ทอด ไส้กรอกโบราณ ของหวานอย่าง ไอติมกะทิสด

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย รสชาติไทยแท้แบบดั้งเดิม อร่อยจัดจ้าน ถูกปากถูกใจ  อย่าปล่อยให้มื้ออาหารที่ชอบกลายเป็นเพียงความทรงจำในวันวาน 
เปิดให้บริการแล้ววันนี้ร้านอาหารไทยรสชาติเข้มข้น
ร้านข้าวมะลิ : KHAOMALI
เปิดให้บริการทุกวัน 10.00- 21.00 น.

☎️ 098 909 3989

📌 https://maps.app.goo.gl/RdsBYH1N9V8Pdw1LA

- ริมถนนทางเข้า รพ.เปาโล สะพานควาย จอดรถที่ รพ.เปาโลหรือจอดที่ Big C มา BTS ลงสถานีสะพานควาย ทางออก 2 เดินมา 100 เมตร

กาแฟและเครื่องดื่ม เปิดเวลา 7.00-21.00 น.  สั่ง Delivery ได้ที่

Grap : https://bit.ly/3oGJDub

Lineman : https://bit.ly/3oJoLSR

Robinhood : https://bit.ly/3vuJmhC


#ร้านข้าวมะลิอาหารไทยรสชาติเข้มข้น #ข้าวมะลิ #khaomali #ร้านข้าวมะลิ #อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์

กรมการท่องเที่ยว เปิดเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เชื่อมโยงเมืองหลักสู่เมืองน่าเที่ยว

ตอกย้ำเที่ยวไทย วางใจไปกับช้างชูงวง กรมการท่องเที่ยวเปิดเส้นทางท่องเที่ยวมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard) นำสื่อมวลชนสัมผ...

โวยวายดอทคอม