วันอังคารที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม Golf Quaratine

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม Golf Quaratine ใน จ.นครนายก หลังประเดิมรับนักกอล์ฟและผู้ติดตามชาวเกาหลีเป็นกลุ่มแรก 

บ่ายวันนี้  2 มีนาคม 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าตรวจเยี่ยมการดำเนินงานสถานกักกันโรคในกิจการกอล์ฟ หรือ กอล์ฟ ควอรันทีน (Golf Quarantine) ณ สนามกอล์ฟอาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก โดยนายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ให้การต้อนรับ

ขณะนี้ประเทศไทยได้รับนักกอล์ฟพร้อมผู้ติดตามชาวเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เข้าสู่กอล์ฟ ควอรันทีน เป็นกลุ่มแรก 42 ราย เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ โดยกอล์ฟควอรันทีน จะเป็นสถานกักกันโรคโควิด 19 ทางเลือกอีกรูปแบบหนึ่ง มีความแตกต่างจากการกักกันทางเลือกทั่วไป ซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ โดยจะสามารถใช้สนามกอล์ฟระหว่างการกักตัวได้

คาดการณ์สร้างรายได้ให้กับประเทศไทย มูลค่าประมาณ 11.4 ล้านบาท กลุ่มนักกอล์ฟและผู้ติดตาม โดยมีเกณฑ์จะต้องมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำปานกลาง มีการนัดหมายล่วงหน้า มีหนังสือรับรองให้เดินทางเข้าประเทศไทยได้ (Certificate of Entry - COE) มีผลการตรวจโรคโควิด 19 ด้วยวิธี RT-PCR ก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง มีกรรมธรรม์ประกันภัย เมื่อมาถึงประเทศไทยผู้เข้ารับการกักตัวต้องทำการตรวจโควิด 1 9 ทั้งหมด 3 ครั้ง คือ Day 3 Day 9 และ Day 13 และนักกอล์ฟต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดกลางมาตรฐานขั้นตอนการปฏิบัติงาน (Standard Operating Procedure : SOP) อย่างเคร่งครัด


Golf Quarantine เป็นอีกทางเลือก ที่สร้างความสุขความประทับใจ ในช่วยกักตัว สำหรับผู้ชื่นชอบการตีกอล์ฟ ได้เป็นอย่างดี 

#GolfQuarantine 
#HappyQuarantine

ข่าวประชาสัมพันธ์

อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด บริจาคเตียงสนาม และเครื่องนอน 250 ชุด

  อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด  สนับสนุน เตียงสนาม ฟูก ที่นอน และชุดเครื่องนอน 250 ชุด  ให้แก่โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบ...

โวยวายดอทคอม