วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ครัวบินหลาเขาใหญ่ อาหารใต้ สไตล์ดั้งเดิม

ที่ยกมาเสิร์ฟความอร่อยกันอยู่ที่เขาใหญ่

เที่ยงแล้ว....แนะนำ อาหารจานเด็ด ณ ร้านครัวบินหลาอาหารใต้ ปากช่อง เป็นร้านเล็กๆ  แต่เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารปักษ์ใต้ ปรุงตามสั่งทำร้อนๆ เน้นความเข้มข้นรสชาติจัดจ้านกำลังดี ให้ลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารปักษ์ใต้ได้ลิ้มลองถึงรสชาติแบบปักษ์ใต้แท้ สร้างสรรค์ความอร่อยในทุกเมนูอาหาร และไม่เคยหยุดพัฒนา รสชาติอร่อยคงที่มั่นใจได้ว่าทุกๆ จานที่เสิรฟลูกค้าจะได้มาตรฐาน รสชาติคงที่ สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้อยู่เสมอ อาหารเข้มข้นและกลมกล่อม หอมกรุ่นน่ารับประทาน เลือกสั่งตามเมนู นั่งรออาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะได้เลยค่ะ 
ครัวบินหลา ร้านอาหารต้นตำรับอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ เกรดพรีเมี่ยมรสชติอร่อยจนวางช้อนไม่ลง ที่มีรสชาติเข้มข้น ถึงพริกถึงขิง ปรุงรสด้วยวัตถุดิบคุณภาคจากภาคใต้ ร้านตั้งอยู่ถนนธนะรัชต์ในเขตเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีต้นกำเนิดโดยคุณพ่อและคุณแม่เป็นชาวปักษ์ใต้ที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่เขาใหญ่เมื่อหลายปีก่อน ทั้ง 2 ท่านนี้นับเป็นผู้ที่รักการทำอาหารมาก โดยเฉพาะอาหารถิ่นชาวใต้ ท่านมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ตกทอด จากรุ่นสู่รุ่น และจากการพัฒนาฝีมือ ทำให้รสชาติอาหารเป็นที่ประทับใจแก่ผู้ที่ได้ลองชิม แล้วมักจะกลับมาเป็นลูกค้าประจำ คุณพ่อตั้งใจจะนำเอาอาหารถิ่นชาวใต้มาเผยแพร่ให้ผู้คนในภาคอื่นได้รู้จักกันอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น โดยเหตุที่เครื่องปรุงอาหารใต้นี้ประกอบด้วยพืชสมุนไพรพื้นบ้านเป็นส่วนใหญ่ มีประโยชน์ รสชาติอร่อย และสามารถใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย ครัวบินหลาจึงนำวัตถุดิบต่างๆ มาปรุงเผื่อที่จะได้เมนูสุดพิเศษของทางร้านมานำเสนอให้ลูกค้า เกรดพรีเมี่ยมรสชติอร่อยจนวางช้อนไม่ลงต้องมาสัมผัสเอง ถึงจะรู้ว่า ต้นตำรับอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ เป็นรสชาติเด็ด อย่างไร?

อร่อยชัวร์ คั่ว ผัด แกงใต้ ง่ายๆ คู่ครัว กับครัวบินหลา เมนูอาหารของที่ร้านที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด ได้แก่ น้ำพริก แกงไตปลา แกงเหลือง คั่วกลิ้ง และผัดกะปิกุ้งสดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ ผักสดชนิดต่างๆ  สำหรับผัดสะตอของที่นี่มีให้ทานทุกฤดูกาล ผัดได้อร่อย ประทับใจแต่ละเมนูน่าลิ้มลอง อร่อยถึงเครื่องพริกแกงอาหารใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์อันน่าหลงใหล อาจเพราะด้วยความเผ็ดร้อนของรสชาติอาหาร ที่เผ็ดร้อนได้ใจ แถมกลมกล่อมด้วยรสเค็มและเปรี้ยวอย่างลงตัวใครติดใจแกงชนิดต่าง ทางร้านครัวบินหลา ผลิตภัณฑ์เอาใจแม่บ้านทำกับข้าวอยู่บ้าน ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป น้ำแกงไตปลา / น้ำแกงเหลืองน้ำแบบสำเร็จรูปในไปใส่ผักปรุงเองที่บ้านได้ด้วยร้านครัวบินหลายังมีผลิตภัณฑ์น้ำแกงใต้สำเร็จรูป พริกแกงใต้สำเร็จรูป และน้ำปรุงสำเร็จรูปหลากหลายเมนู ให้ลูกค้าได้นำกลับไปปรุงจานเด็ดกันเหมือนทานที่ร้านเลย!!!

- น้ำแกงเหลืองสำเร็จรูป 55.-

- น้ำแกงไตปลาสำเร็จรูป 55.-

- ซอสมะขามเปียกสำเร็จรูป 55.-

- พริกแกงใต้สำเร็จรูป 89.-

- กะปิเคี่ยวสำเร็จรูป 89.-

- ชุดข้าวยำ (น้ำบูดู ปลาป่น ข้าวพอง มะพร้าวคั่ว) 1ชุด ทานได้ 5 จาน 100.-

น้ำแกงใต้สำเร็จรูป ครัวบินหลา มีจำหน่ายแล้วที่ PenLaos เป็นลาว สนใจซื้อน้ำแกงหน้าร้าน สามารถซื้อเป็นชุดพิเศษพร้อมผัก Organic สดๆ จากโครงการ Wildlife Friendly Community ได้เลยที่ร้านเป็นลาว เขาใหญ่ใครได้มาลองต้องร้องว้าวกันรัวๆ อาหารใต้ในเขาใหญ่ แกงเหลือง รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับปลาทรายทอดขมื้น ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง ส่งตรงจากสูตรคนใต้

เปิดเวลา 9.00 น.ถึง 18.00 น. ส่งฟรี 7 กม. แอดไลน์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 062 3699146

ครัวบินหลา (Krua Binlah) ต้นตำหรับอาหารใต้
345 ม.4 หมูสี ปากช่อง เทศบาลนครนครราชสีมา 30130
Tel: 062-369-9146 // 081-926-0082 // 093-924-4692

Line: @kruabinlah


#ต้นตำรับอาหารปักษ์ใต้ #kruabinlahrecipe
#นึกถึงอาหารใต้นึกถึงครัวบินหลา
#ครัวบินหลาเขาใหญ่ #แกงเหลืองปลากระพงหน่อไม้


ข่าวประชาสัมพันธ์

อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด บริจาคเตียงสนาม และเครื่องนอน 250 ชุด

  อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด  สนับสนุน เตียงสนาม ฟูก ที่นอน และชุดเครื่องนอน 250 ชุด  ให้แก่โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบ...

โวยวายดอทคอม