วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

“พลอย-ประพัตรา” เปิดหน้า ร่วม รณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี


ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เล็งเห็น ความสำคัญของปัญหาสังคมมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับเรื่องความรุนแรงต่อเด็กและสตรี สำหรับ “พลอย-ประพัตรา มาตราช” Mrs. Thailand World Photogenic 2022ผ่านงาน ศิลปะ ที่เธอ ลงแรง..ลงใจ สะท้อนผ่านงานภาพถ่าย ท่ามกลางเสียงคัดค้าน ของคนรอบข้าง ถึงความเหมาะสม แต่ “สาวพลอย” สาวผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่คนหนึ่ง เห็นถึงผลกระทบของความรุ่นแรง ต่อเด็กๆ และสตรี ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึงส่งผลเสียอย่างมากมายมหาศาล ไม่ว่าทั้งต่อคนหรือสังคมโดยรวม  “พลอย-ประพัตรา” เธอจึงเลือกที่จะไม่ยืนมองอยู่เฉยๆ  และยืนยันถึงความตั้งใจ รังสรรค์งานศิลปะ ชิ้นนี้ออกมา โดยถ่ายทอดเรื่องราวของผู้หญิงที่โดนทำร้าย เป็นตัวแทนของความเจ็บปวด ใบหน้าอันบอบช้ำ ระทมทุกข์ทรมาน สะท้อนถึง ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ที่กำลังแพร่ระบาดเหมือนโรคมะเร็ง ที่กัดกินสังคม อยู่ในขณะนี้ จะด้วยสาเหตุอันใด หลากหลายปัจจัย แค่ไหน ที่กลายมาเป็นข้ออ้าง ใช้ความรุ่นแรงเป็นเครื่องมือเพียงเพื่อปลดปล่อยความสะใจ ต่อเด็กสตรี และผู้ที่อ่อนแอ ในสังคม  สิ่งที่หลงเหลือไว้ ก็มีแต่เพียงความเจ็บปวด ทั้งกายและใจ ที่สร้างไว้กับเหยื่อผู้บริสุทธิ์ ไม่ว่าอย่างไร  ก็แล้วแต่…ผลรับกลับมา ต่อผู้กระทำ มักจบไม่สวย เสมอ


และเนื่องในวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็น "วันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล"  “พลอย-ประพัตรา มาตราช”
Mrs. Thailand World Photogenic 2022 ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง ขอเรียกร้อง ช่วยกันรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีผ่านผลงานชิ้นนี้ เพียงเผื่อดึงสติ ขอให้ฉุกคิดสักนิด..ตรึกตรองสักหน่อย ก่อนที่จะทำอะไรลงไป ความรุ่นแรงไม่ใช่ทางออก แต่มันเป็นหายนะ ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เลย


ข่าวประชาสัมพันธ์

พีเอ็มจีครบรอบ 22 ปี รุกอีเว้นท์แพลนยาวรับศักราชใหม่ปีมังกรทอง 2567

บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เดินหน้าเป็นสื่อคุณภาพอยู่เคียงคู่เอสเอ็มอีไทยมายาวนาน โดยในปีพ.ศ. 2567 นี้ พีเอ็มจีก้าวเข้าสู่ปีที่  22 ...

โวยวายดอทคอม