วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563

ช่อง 7HD นำเงินบริจาค 35 ล้านบาท ในโครงการ “ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19”

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โรคโควิด-19  ที่ส่งผลกระทบกับทุกประเทศทั่วโลก
และทำให้โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยมีความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก ทั้งเพื่อการรักษาผู้ป่วย และดูแลบุคลากรทางการแพทย์  ช่อง 7HD จึงอาสาเป็นสื่อกลางรับบริจาคเงินเพื่อมอบ
ให้กับ 10 โรงพยาบาลรัฐ ที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ด้วยการเปิดโครงการ ช่อง 7 รวมใจ
สู้ภัยโควิด-19”

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2563 โดยยอดเงินบริจาค 9 วัน ทั้งจากช่อง 7HD และจากประชาชน และหน่วยงานพันธมิตร  รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 35,000,000 บาท  (สามสิบห้าล้านบาท)
เมื่อวันพุธที่ 8 เมษายน ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง กรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว  อนุวัต เฟื่องทองแดง, เปรมสุดา สันติวัฒนา, ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด, ชัยอนันต์ ปันชู, ศจี วงศ์อำไพ, 
จีรนันท์ เขตพงศ์, เกณฑ์สิทธิ์ กันธจันทร์ และ ศิริกุล อัตถปัญญาพล เป็นผู้แทนจากทางสถานีฯ
ไปมอบเงินบริจาคจากโครงการ “ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19” ทั้งหมดให้กับ 10 โรงพยาบาลรัฐ 
แห่งละ 3,500,000 บาท (สามล้านห้าแสนบาท)


โดยมอบให้แก่  โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลราชวิถี   และได้บริจาค
ต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์  4 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาล นครพิงค์ จ.เชียงใหม่, โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี, โรงพยาบาลชลบุรี จ.ชลบุรี และโรงพยาบาลหาดใหญ่ จ.สงขลา  เพื่อให้
ทางโรงพยาบาลได้นำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วย และดูแลบุคลากรทางการแพทย์ให้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 ต่อไป“เปรมสุดา สันติวัฒนา” ผู้ประกาศข่าว เป็นผู้แทนเผยว่า “พวกเราในนามช่อง 7HD ขอขอบคุณประชาชน ห้างร้าน พันธมิตรทุกคน ที่ได้ร่วมบริจาคสมทบทุนในโครงการฯ นี้ และขอเป็นตัวแทนคนไทยทุกคน ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้องทุก ๆ คน ที่ได้เสียสละทั้งแรงกายและแรงใจ
รวมถึงคนไทยทุกคนที่ให้ความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจ ให้พวกเราพ้นผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ”..

ข่าวประชาสัมพันธ์

กรมการท่องเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวเตือนประชาชนตรวจสอบใบอนุญาตบริษัททัวร์

  ป้องกันมิจฉาชีพลอยแพ หลอกพาไปทำงานต่างประเทศผิดกฎหมาย จากกรณีมีการแอบอ้างเป็นบริษัททัวร์ สามารถส่งคนไทยไปทำงานด้านการเกษตรในประเทศญี่ปุ่น ...

โวยวายดอทคอม