วันอังคารที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2563

ช่อง 3 ชวนคนไทยร่วมต้านภัย โควิด-19

รวมพลังน้ำใจคนไทยสมทบทุน มูลนิธิครอบครัวข่าว ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้เข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2562 เป็นต้นมาและได้ขยายวงกว้างขึ้นจนกลายเป็นสถานการณ์ที่หนักหนาสาหัสในปัจจุบัน การตระหนักถึงภัยของไวรัสโคโรนาในโลกนี้รวมถึงคนไทยเริ่มจากค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป จากที่มองว่าเป็นเรื่องไกลตัวแต่ปัจจุบันนี้ทุกคนในโลกตระหนักแล้วว่า ไวรัสโควิด-19 กลายเป็นภัยคุกคามรอบตัวเราไปแล้ว

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในฐานะสื่อได้พยายามใช้ทุกช่องทางที่มีในการให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 เพื่อให้คนไทยทราบว่าควรรับมือกับไวรัสชนิดนี้อย่างไร ใช้ช่องทางสื่อในการให้กำลังใจกับคนไทยและบุคคลากรทางการแพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่เป็นด่านหน้าในการรักษาผู้ป่วย และการใช้สื่อเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคมในภาวะที่ความช่วยเหลือของทุก ๆ ฝ่ายในสังคมล้วนมีความจำเป็น โดยสิ่งที่ช่อง 3 ได้ลงมือทำเพื่อสังคมในช่วงที่ผ่านมามีดังนี้

กิจกรรมแรกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ในช่วงที่การตระหนักถึงภัยโควิด-19 ยังมีไม่มากพอ ช่อง 3 ได้ใช้จังหวะนี้ให้ความรู้กับประชาชน เพื่อไม่ให้กลัวไวรัสโควิด-19 จนเกินไป และสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง กับแคมเปญ “Covid-19 ไม่ตระหนก แต่ตระหนัก” โดยทำคลิปเพื่อการรณรงค์ให้ความรู้ประชาชนเกี่ยวกับอันตรายจากไวรัสโควิดที่ไม่ควรตื่นตกใจ แต่สอนให้รู้วิธีการปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจากโรค โดยมีทีมผู้ประกาศข่าวของช่อง 3 เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และให้คำแนะนำ อาทิโดย “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย”, “หมวย-อริสรา กำธรเจริญ”  “สาธิต กรีกุล”, “กิตติ สิงหาปัด”, “กระเต็น-วราภรณ์ สมพงษ์”, “ปิยณี เทียมอัมพร”, “ไก่-ภาษิต” และ “ไบรท์-พิชญทัฬห์” เป็นต้นต่อมาในช่วงเดือนมีนาคมเป็นกิจกรรมที่เหล่านักแสดงช่อง 3 กว่า 100 คน นำทีมโดย เบลล่า-ราณี, เกรท-วรินทร, ญาญ่า-อุรัสยา, มาริโอ้ เมาเร่อ, แต้ว-ณฐพร, เจมส์-จิรายุ, โป๊ป-ธนวรรธน์, แบร์รี่-ณเดชน์, เจมส์ มาร์, เจมส์-จิรายุ, หมาก-ปริญ, คิมเบอร์ลี, เต้ย-จรินทร์พร, พรีม-รณิดา, มิว-นิษฐา, เคน-ธีรเดช, เคน-ภูภูมิ, มิ้นต์-ชาลิดา, เดียร์น่า ฟลีโป, อเล็กซ์ เรนเดลล์, เต้ย-พงศกร, เด่นคุณ, ป๋อ-ณัฐวุฒิ, น้ำตาล-พิจักขณา, ภณ-ณวัสน์ และนักแสดงอีกหลายท่าน ได้พร้อมใจกันโพสต์รูปภาพของตนเองที่ให้กำลังใจอยู่ที่บ้านลงบนโซเชียลมีเดียของตนเอง พร้อมข้อความเชิญชวนให้อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยปฏิบัติร่วมกันในเรื่อง Social Distancing  พร้อม(แฮชแทค) #อยู่บ้านช่วยชาติ


นอกจากนี้ยังตามมาด้วยคลิปนักแสดงเหล่านั้นที่มามอบกำลังใจแก่บุคคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักอีก 1 ชุดใหญ่บนโซเชียลมีเดีย พร้อม(แฮชแทค) #ช่อง3อยู่เคียงข้างคุณ และ #ช่อง3กด33 เพื่อส่งพลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล แจะจิตอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน

ซึ่งการใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์นี้สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ในวงกว้าง เพราะนักแสดงแต่ละคนมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากทำให้ข้อความดังกล่าว ทั้งการให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์และการเชิญชวนให้คนไทยอยู่บ้านเพื่อลดการติดเชื้อ สามารถไปถึงผู้ติดตามอย่างแน่นอน และล่าสุดตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นมา ช่อง 3 และ มูลินิธิครอบครัวข่าว เปิดโครงการ “ช่อง 3 เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19” ชวนคนไทยร่วมสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ต้านภัยโควิด-19เนื่องจากในขณะนี้ความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์มีสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งโรงพยาบาลไม่สามารถเตรียมการรับมือกับสถานการณ์การรักษาผู้ป่วยได้ทัน


ซึ่งการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั้งด้านการรักษาและการเฝ้าระวัง โดยจะนำเงินสมทบทุนไปช่วยเหลือและจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาลของรัฐและหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสู้ภัยโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีน้ำใจคนไทยจากทั่วประเทศหลั่งไหลเข้ามาร่วมสมทบทุนกันอย่างท่วมท้นและต่อเนื่องอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถสมทบทุนโดยผ่าน บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 014-3-00459-6 ธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารมาลีนนท์ ชื่อบัญชี มูลนิธิครอบครัวข่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-262-3277 และ 02-687-5085

“ช่อง 3 จะอยู่เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน”ข่าวประชาสัมพันธ์

พาราไดซ์ พาร์ค เปิดฟลอร์แข่งขัน “ยังก์ไหวคลับ การแข่งขันเต้นลีลาศ”

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค มอบความสุขพร้อมสร้างคุณค่าให้กับผู้สูงวัย ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง กับครั้งแรก! ที่เป...

โวยวายดอทคอม