วันพุธที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2565

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ฉลองปีใหม่ ผู้โดยสารเดินทางฟรี!

ตั้งแต่เที่ยงวัน 31 ธ.ค. 65 ถึงเที่ยงวัน 1 ม.ค. 66

รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ขอส่งมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ผู้โดยสารเดินทางฟรี ระหว่างเวลา 12.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 65 ถึงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 66

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า ตามที่ประชุม ครม.ได้มีมติให้หน่วยงานภาครัฐจัดของขวัญปีใหม่เพื่อมอบแก่ประชาชน โดยส่วนของกระทรวงคมนาคมได้เสนอของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้กับประชาชนหลายโครงการด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ เรื่องการยกเว้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ระหว่างเวลา 12.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.2565 ถึงเวลา เวลา 12.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2566 และยังได้ขยายเวลาเปิดให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ในคืนวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 จากเดิมที่จะให้บริการถึงเวลา 24.00 น.
เป็นให้บริการถึงเวลา 02.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2566 โดยได้รับการอนุมัติจากการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อสนองนโยบายของกระทรวงคมนาคม รวมถึงร่วมส่งมอบความสุขและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ตลอดจนการเดินทางกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงมาตรการด้านความปลอดภัย ควบคู่กับมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงคมนาคม ทางบริษัทฯ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทุกสถานี รวมถึงตรวจสอบบุคคลที่มีอาการมึนเมาในการเข้าใช้บริการอย่างเข้มงวด และตรวจสอบระบบการใช้งานโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้สามารถใช้งานได้ดีอยู่เสมอ อีกทั้งบริษัทฯ ได้กำหนดวัตถุต้องห้ามที่ไม่สามารถนำเข้ามาในระบบรถไฟฟ้า ได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง
และวัตถุที่จะทำให้เกิดประกายไฟทุกชนิด ในส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญ โดยจัดให้มีการตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ และขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่ในระบบรถไฟฟ้า รวมถึงจัดให้มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ทุกสถานี

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนบริการลูกค้า 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง, www.srtet.co.th, Facebook Page : RED Line SRTET และหน้าห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี

รถไฟฟ้าสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 10 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่าย 23 ก.ค.นี้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย แถลงว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำธนบัตรที่ร...

โวยวายดอทคอม