วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565

จุฬาฟาร์เทคแทคทีม ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสเต็มแอ็คทีฟ CUphar by CHULA PHARTECH

วันที่ 26 เมษายน 2565 กรุงเทพมหานคร:  จุฬาฟาร์เทค จับมือกับ ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมStemAkivภายใต้แบรนด์ CUpharby CHULA PHARTECH เอกสิทธิ์เฉพาะ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากการค้นพบคุณสมบัติต่อเซลล์ผิวของสารสกัดธรรมชาติระหว่างการทำวิจัยเรื่องสเต็มเซลล์เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็งภายในงาน FROM STEM TO SKINณ SID ชั้น 3 SIAM SQUARE ONE

ศาสตราจารย์ ดร.บัญฑิต เอื้ออาภรณ์อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าจากยุทธศาสตร์หลัก 4 ประการของมหาวิทยาลัย อันได้แก่ การเป็นผู้นำแห่งอนาคต การวิจัยนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ การสร้างความยั่งยืน และ การเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมสร้างสรรค์สังคมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ส่งผลให้คณะต่างๆ ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยต่างก็พยายามพัฒนาขีดความสามารถด้านวิชาการ งานวิจัย รวมถึงนวัตกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นจากผลงานการวิจัยเฉพาะทางอีกด้วย 

าสตราจารย์ ดร.บัญฑิต เอื้ออาภรณ์อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ผลงานวิจัยและนวัตกรรมต่างๆภายใต้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเองมีหลากหลายแขนงหลากหลายอุตสาหกรรมและหนึ่งในคณะที่มีคณาจารย์และบุคคลากรผู้ทรงคุณวุฒิมีบทบาทหน้าที่และมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อสังคมภายใต้สภาพแวดล้อมและเศรษฐกิจในปัจจุบันนั่นคือคณะเภสัชศาสตร์ผู้คิดค้นวิจัยยาและพัฒนาวัคซีนเพื่อช่วยควบคุมโรคอุบัติใหม่รวมถึงโรคต่างๆที่ผู้คนในปัจจุบันกำลังเผชิญอยู่

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ คณะเภสัชศาสตร์ ก็ได้นำนวัตกรรมที่ค้นพบขึ้นในขณะทำงานวิจัยสเต็มเซลล์เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็ง มาพัฒนาต่อยอดนวัตกรรม StemAktiv จนเกิดผลิตภัณฑ์สกินแคร์เพื่อผิวพรรณและความงามสำหรับทุกคน ภายใต้แบรนด์ CUpharโดยบริษัท จุฬาฟาร์เทค จำกัด ที่เป็นแหล่งสนับสนุนนวัตกรรมจากคณะเภสัชศาสตร์ออกสู่ประชาชนเพื่อเป็นการยืนยันว่าผลงานวิจัยที่ทุ่มเทคิดค้นและพัฒนามานับปีหรือนับสิบปีนั้นสามารถตอบโจทย์และช่วยเหลือผู้บริโภคในสังคมได้จริงและเป็นรูปธรรม

และโอกาสนี้บริษัท จุฬาฟาร์เทค จำกัด จับมือกับบริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดตัวแบรนด์ CUpharด้วยผลงานวิจัยนวัตกรรมชุดแรกเป็นของStemAktivโดย ศ.ภก.ดร.ปิติ จันทรวรโชติ ที่จะเปิดเผยกลไกการทำงานจาก Stem สู่ Skin ที่นี่เป็นครั้งแรกสู่สายตาสาธารณชนสำหรับนวัตกรรม StemAktivเกิดขึ้นจากการนำสมุนไพรธรรมชาติมาสกัดด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง จนได้สารสกัดพิสูจน์ในหลอดทดลองแล้วว่าสามารถชะลอ ฟื้นฟูและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยการกระตุ้นให้เซลล์ต้นกำเนิดกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง เชื่อมต่อกลไกการส่งสัญญานระหว่างเซลล์ให้สมบูรณ์ ฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งยังกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ใหม่ กระตุ้นกลไกการกำจัดพิษ และ โปรตีนขยะภายในเซลล์ ซึ่งอาจมีส่วนช่วยในการบำรุงและแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังศีรษะ และเส้นผม ในทุกช่วงวัยและยังอาจช่วยแก้ปัญหาจากการแพ้สารเคมีจากส่วนผสมของสกินแคร์แบบดั้งเดิม อันเป็นลิขสิทธิ์ของคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเท่านั้นโดยผลิตภัณฑ์สกินแคร์ภายใต้แบรนด์ CUpharโดยบริษัท จุฬาฟาร์เทค จำกัด แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ
1) สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวโดยเฉพาะ เช่น ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งจัด แพ้สารเคมี แพ้น้ำหอม ผู้ป่วยผิวหนัง ผู้สูงวัย ผู้ป่วยเด็ก(Nourishing Body Lotion, Deep Nourishing Moisturizer)

2) สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังศีรษะ ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมหงอก รังแค คัน แพ้ง่าย(Hair Tonic Enrichmentและ Hair Nourishing Shampoo)

3) สำหรับผู้ใช้สกินแคร์ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งการวิจัยพัฒนา วัตถุดิบที่มีคุณภาพ การสกัดด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมถึงคุณภาพที่ไว้ใจได้(Deep Revitalizing HYA Concentrated Serum, Essence Miracle Water, Acne Clear)

ซึ่งผลิตภัณฑ์CUpharโดยบริษัท จุฬาฟาร์เทค จำกัด เราได้ร่วมมือกับ บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพโดยเฉพาะ ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์สกินแคร์ภายใต้แบรนด์CUpharสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: CUphar Online
LINE: @CUpharOnline (มี@)
Website: www.cuphar.com


ข่าวประชาสัมพันธ์

โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย แอนด์ คอนเวนชั่น ขอมอบความสุขสดชื่นในหน้าฝน

" 𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗦𝗲𝗮𝘀𝗼𝗻 " โปรโมชั่น 2 ต่อ ต่อที่ 1 ราคาห้องพักโปรโมชั่น`𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗦𝗲𝗮𝘀𝗼𝗻 แอ่วเหนือ..หน้าฝน สูดอากาศบริส...

โวยวายดอทคอม