วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ชุมพร จัดแข่งขันปั่นจักรยาน ตามเส้นทางการท่องเที่ยว Scenic Route ในงาน “รักษ์ชุมพร เที่ยวชุมพร”

ภายใต้โครงการพัฒนาเนินทรายงาม ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ 

นายกองเอก พุทธ กฤชคงพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานเปิดกิจกรรมการแข่งขันปั่นจักรยานบนเส้นทาง Scenic Route และปล่อยตัวนักกีฬาออกจากโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ไปยังเนินทรายงาม อำเภอปะทิวจังหวัดชุมพร ภายใต้โครงการพัฒนาเนินทรายงาม (Grand Sand Dune) ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศตามเส้นทางการท่องเที่ยว Scenic Route 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า การจัดกิจกรรมแข่งขันปั่นจักรยาน เป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สนใจด้านกีฬาและการพักผ่อน เป็นการสร้างรายได้ให้การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชุมพรโดยการให้กีฬาเป็นสื่อ รวมถึงผู้ชมที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม เกิดการ กระจายรายได้สู่พื้นที่และเป็นโอกาสในการนำเสนอความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว และความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดชุมพร โดยเฉพาะเนินทรายงาม (Grand Sand Dune) ตลอดจนเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดชุมพร 
ด้าน ว่าที่ร้อยเอก สันติพงศ์ บุลยเลิศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า การแข่งขันปั่นจักรยานบนเส้นทาง Scenic Route เส้นทางโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ถึง เนินทรายงาม รวมระยะทาง 75 กิโลเมตร มีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 200 คน แบ่งเป็นประเภทชายและหญิง ประเภทละ 4 รุ่น ได้แก่รุ่นทั่วไป, รุ่นอายุ 30-39 ปี, รุ่นอายุ 40-49 ปี และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป โดยรางวัลชนะจะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 4,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล 

งาน “รักษ์ชุมพร เที่ยวชุมพร ณ จุดชมจันทร์ @เนินทรายงาม”จัดขึ้น ณ เนินทรายงาม มีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน โดยมี นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว นายกองเอก พุทธ กฤชคงพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และประชาชนชาวชุมพรเข้าร่วมงาน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 


ซึ่งนอกการแข่งขันปั่นจักรยานแล้ว ยังมีการจัดแสดงและแข่งขันปั้นประติมากรรมทราย ภายใต้หัวข้อ “โลกทะเล” กิจกรรมเสวนา “การท่องเที่ยวเชิงเวศวิถีใหม่ เนินทรายงามสไตล์ Festival Economy เพื่อความยั่งยืนของชุมชน จากเทศกาลไทย สู่ระดับสากล” การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 10 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่าย 23 ก.ค.นี้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย แถลงว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำธนบัตรที่ร...

โวยวายดอทคอม