วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

5 เทคนิคพลิกผ้าเหม็นเป็นผ้าใหม่ เสกทุกผ้าในบ้านให้หอมเหมือนเพิ่งซัก!! พร้อม‘ดาวน์นี่ สเปรย์ฉีดผ้าหอม’ ตัวช่วยใหม่! สุดปัง! ขจัดกลิ่นผ้าเหม็นได้เพียงปลายนิ้ว

กลิ่นผ้าอับ ติดท็อปลิสต์ปัญหากวนใจของเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านมาทุกยุคทั้งผ้าม่าน โซฟา พรม ไปจนถึงเบาะรถยนต์หรือรองเท้าที่พอผ่านการใช้งานมาสักพัก ผ้าเหล่านั้นก็จะเริ่มดูดซับความชื้น ฝุ่น แบคทีเรีย จนส่งกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ออกมา จากผ้าใหม่กลายเป็น “ผ้าเหม็น”ครั้นจะทำความสะอาดก็กลายเป็นงานใหญ่ เพราะทำความสะอาดยาก!ทั้งขนาดผ้าก็ใหญ่เกินกว่าจะใส่ลงเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ โซฟาบางตัวก็ถอดปลอกออกมาซักไม่ได้อีก งานใหญ่แบบนี้กินเวลาเป็นวัน แล้วต้องมารอแดดออกตากให้แห้ง วันหยุดทั้งทีจะมาหมดไปกับการทำความสะอาดผ้าเหม็นก็คงไม่ไหว 

แต่ถึงจะยากอย่างไร พ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่อย่างเราก็สู้ เพราะเรามีเทคนิคพลิกผ้าเหม็นเป็นผ้าใหม่แบบไม่ต้องซัก5วิธีเปลี่ยนผ้าที่มีกลิ่นอับให้กลับมามีกลิ่นหอมสดชื่น รู้สึกสะอาดเหมือนเพิ่งซัก ลองนำไปทำตามกันดูได้เลย
1. ตัวช่วยกลบกลิ่น

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการหาตัวช่วยมากลบกลิ่นอับที่ตลบอบอวลอยู่ในบ้าน ลองวางน้ำมันหอมระเหยชุบสำลีใส่ถ้วยไว้ตามมุมบ้านและเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท หรือวางน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยเล็กๆ ไว้ในห้องที่มีกลิ่นผ้าอับ ก็จะสามารถช่วยดูดกลิ่นอับออกไป ถึงวิธีนี้จะไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แต่ก็พอจะช่วยบรรเทากลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้ชั่วคราว 

2. ขจัดกลิ่นด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

วิธีเบสิกที่ยังได้ผลมาทุกยุค จะสลายกลิ่นผ้าอับก็ต้องยกผ้าออกไปผึ่งแดด ไม่ว่ารองเท้า หมอน ผ้าม่าน โซฟา ที่ซักยากหรือซักไม่ได้ ลองยกออกไปโดนแดดดีๆ สักวัน กลิ่นอับก็จะลดลงไปได้ แต่ถ้าอยู่คอนโด วิธีนี้ก็คงต้องขอระเบียงกว้างๆหน่อยนะ...  

3. สลายฝุ่น = สลายกลิ่น

ผ้าชิ้นใหญ่ๆในบ้าน เป็นตัวกักฝุ่นชั้นดีเลยทีเดียว ไม่ว่าผ้าม่าน โซฟา หรือพรม ถ้าปล่อยให้ฝุ่นเกาะ จนฝังลงไปในเนื้อผ้าแล้ว กลิ่นอับตามมาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นจะลบกลิ่นผ้าอับ ต้องดูดฝุ่นเป็นประจำ วิธีนี้เหมาะกับผ้าม่านผืนใหญ่ๆ หรือโซฟาที่ไม่สามารถถอดปลอกมาซักได้  

4. ผงวิเศษ “เบคกิ้งโซดา”

อุปกรณ์ในครัวที่มีประโยชน์มากกว่าการทำอาหารคือ “เบคกิ้งโซดา” เพราะมีสรรพคุณช่วยดูดซับกลิ่นได้ ลองโรยผงเบคกิ้งโซดาลงบนผ้าซักยาก อย่างพรม โซฟา เบาะรถยนต์ หรือที่นอน ให้ทั่วทั้งพื้นผิว ทิ้งให้ดูดซับกลิ่นประมาณ 30 นาที แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดผงเบคกิ้งโซดาออกไป ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับได้

  5. ง่ายที่สุดและหอมที่สุด ด้วยดาวน์นี่สเปรย์ฉีดผ้าหอม


ไล่เลียงมาจนถึงวิธีสุดท้าย ถ้าใครลองทำแล้วแก้ไม่ได้ หรือวิธีข้างต้นอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบความเรียบง่ายแต่ต้องเห็นผลในทันทีก็อย่าเพิ่งถอดใจกับกลิ่นผ้าเหม็น เพราะสมัยนี้มีตัวช่วยที่ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนที่เคยเป็นมา ก็ทำให้ผ้าซักยากกลับมาหอมสดชื่น สะอาด ปราศจากกลิ่นอับได้ง่ายๆ ในทันที แบบไม่มีทิ้งคราบ ด้วยใหม่! ดาวน์นี่สเปรย์ฉีดผ้าหอม อีกหนึ่งเทคนิคที่จะเป็นตัวช่วยพลิกผ้าเหม็นเป็นผ้าใหม่ เพียงแค่ปลายนิ้ว ขจัดกลิ่นเหม็นมอบกลิ่นหอมสะอาด สดชื่นเหมือนกลิ่นน้ำหอมพรีเมี่ยมในทันทีที่ฉีดเพียงฉีดสเปรย์ให้ทั่วผืนผ้า ทิ้งไว้ให้แห้ง ใช้งานกับผ้าที่ทำความสะอาดยากได้หลากหลาย ทั้งผ้าคลุมเตียง ผ้าม่าน เบาะรถยนต์ โซฟาพรม รองเท้า ฯลฯ ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ง้อแดด ประหยัดเวลาด้วยดาวน์นี่สเปรย์ฉีดผ้าหอม ก็พลิกผ้าเหม็นเป็นผ้าซักใหม่ แปลงโฉมทั้งบ้านให้รู้สึกสะอาด สดชื่นบอกลากลิ่นเหม็นบนผ้าซักยากได้เลย

ใหม่!ดาวน์นี่สเปรย์ฉีดผ้าหอมพร้อมเปลี่ยนผ้าซักยากทุกชิ้นในบ้านคุณให้กลับมาหอมสะอาด เหมือนผ้าซักใหม่ มาพร้อมกลิ่นSunrise Fresh (ซันไรซ์ เฟรช)และ Garden Bloom(การ์เด้น บลูม) ราคาปกติขวดละ 129 บาทรวมถึงคอลเลคชั่น Downy Premium Parfum อย่างกลิ่นMystique (มิสทีค)และ Passion (แพชชั่น)ราคาปกติขวดละ 149 บาทในขนาด 370 มล.


สามารถหาซื้อได้ที่ บิ๊กซี ท็อปส์โลตัสเซเว่น อีเลฟเว่น รวมถึงช่องทางออนไลน์P&G Official Shop ใน Shopee: https://bit.ly/3BdVhSAหรือ Lazada: https://bit.ly/3rR7fxm
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Downy Thailand


ข่าวประชาสัมพันธ์

โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย แอนด์ คอนเวนชั่น ขอมอบความสุขสดชื่นในหน้าฝน

" 𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗦𝗲𝗮𝘀𝗼𝗻 " โปรโมชั่น 2 ต่อ ต่อที่ 1 ราคาห้องพักโปรโมชั่น`𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗦𝗲𝗮𝘀𝗼𝗻 แอ่วเหนือ..หน้าฝน สูดอากาศบริส...

โวยวายดอทคอม