วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ช๊อคแป๊ปปป ไม่ซ้ำไม่ได้แล้ว Patom Organic Farm


เมื่อวันก่อนทาง โวยวายดอทคอม  ได้มีโอกาส ไปเที่ยวตลาดสุขใจ จากได้ยินเสียงเล่าลือว่า....ใครไปกลับมามีแต่ความสุขและสุขภาพดีกลับมา  ณ.ที่แห่งนี้่สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ไปอุดหนุนของดีจากพี่น้องเกษตรกรไทย ที่นี่เป็นตลาดสินค้าเกษตรปลอดสารพิษ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  ขอบอกว่า เมื่อมาถึง เริ่มต้นกันที่ตลาดสุขใจ ตลาดที่ได้ชื่อว่าตลาดเกษตรอินทรีย์ ผักออร์แกนิก    บรรยากาศด้านในมี โซนพืชผัก โซนอาหาร สด กาแฟ ข้าวสาร โซนของฝาก เสื้อผ้า

บรรยากาศตลาดสุขใจ มาเลือกซื้อผลผลิตจากชุมชน ในละแวกสวนสามพรานและจากทั่วประเทศ ของสดจากไร่ เก็บใหม่จากชาวสวน ราคาไม่แพง และปลอดสารเคมี  เพราะเหล่าเกษตรกรนำเอาสินค้ามาขายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงมีจุดเด่นทั้งคุณภาพ ราคา และความปลอดภัย ที่นี่ลดการใช้ถุงพลาสติก มีบริการตะกร้าสุขใจ ให้หิ้วไปใส่ของ เป็นการช้อปแบบรักษ์โลก ไปชมภาพบรรยากาศความทรงจำในวันหยุดที่ผ่านมากันคะ


ตลาดสุขใจ สินค้าเกษตรอินทรีย์ คัดสรรคุณภาพผลอินทรีย์ อย่างฝรั่ง ลูกพลับจากเชียงใหม่ เป็นสินค้าขายดี มีการแนะนำให้ลูกค้าแยกขยะ ขยะเศษอาหารจะถูกนำกลับไปใช้เป็นปุ๋ย ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปริมาณขยะกองโตยังเป็นการช่วยรักษาสภาพแวดล้อมอีกด้วย
(เปิดให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.)

สินค้าเกษตรอินทรีย์ของชาวตลาดสุขใจ มีสินค้าเกษตรอินทรีย์ติดโผสินค้าขายดีหลากหลายรายการ

มาตลาดสุขใจ นครปฐมทั้งที  ห้ามพลาด แวะปฐมออร์แกนิกวิลเลจ (Patom Organic Village) หมู่บ้านวิถีอินทรีย์ และ ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม (Patom Organic Farm) เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ สร้างภูมิคุ้มกันได้เองโดยไม่ต้องใช้วัคซีนหรือยาปฏิชีวนะ เพื่อการเรียนรู้ เปิดให้บริการลูกค้า ในรูปโฉมใหม่ เป็นแหล่งพักผ่อนและสถานที่ท่องเที่ยวของชุมชน และเติบโตไปพร้อมกันผ่านกิจกรรมการให้ความรู้สู่ชุมชน

เป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิต ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ตรง  ผ่านฐาน Workshop  มีกิจกรรมดีๆ มากมายให้ได้เรียนรู้วิถีชีวิตธรรมชาติแบบไทยที่น่าสนใจมากมาย บนพื้นที่ กว่า 90 ไร่  ริมแม่น้ำท่าจีน ในบริเวณพื้นที่ทั้งหมดมีบริการ โรงแรม สปา ห้องอาหาร ที่เน้นสุขภาพ ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์ที่ส่งตรงจากเกษตรกรอินทรีย์ ในเครือข่ายสามพรานโมเดล และ มีโซนกิจกรรมที่น่าสนใจใครสนใจคลาสดีๆ
แบบนี้อย่าลืมติดตามกันนะคะ


ปฐมออร์แกนิกคาเฟ่   อีกร้านที่ต้องปักหมุด ชอบโดยส่วนตัวเลย ร้านกาแฟออร์แกนิก  อาคารกระจกทั้งเรือนที่สะท้อนต้นไม้ Glass House ทรงไทยโมเดิร์น ร้านปฐมเป็นแบรนด์ที่ต่อยอดมาจาก  สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ร้านกว้างใหญ่นั่งได้สบายๆ ไม่แออัด

ที่พีคสุดคือ เป็นร้านสินค้าออร์แกนิค ที่ใส่ใจอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติ ตัวร้านเรือนกระจกขนาดใหญ่  ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของต้นไม้เขียวขจีและของตกแต่งสวนสวย ที่ปกคลุมอยู่ทั่วทุกอาณาบริเวณ ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งเล่นผ่อนคลายในสวน ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคที่ส่งตรงมาจากสามพราน 

ร้านนี้เกิดจากโปรเจคดีๆ อย่างสามพรานโมเดล ที่อยากให้ทุกคนเล็งเห็นคุณค่าชาวไร่ ชาวนา คนเก็บเกี่ยว นำมาปรุงอาหารให้เรากิน เมนูของทางร้านนเมนูเพื่อสุขภาพ ขนมหวาน สารพัดเครื่องดื่ม และอาหารทานเล่น ใช้วัตถุดิบที่ดีไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ กาแฟมะพร้าว ออร์แกนิค ที่ชงด้วยน้ำมะพร้าว ขนมไทย ขนมถ้วย, ขนมตาล ชิ้นละ10บาท เป็นของหวานที่อร่อยและไม่อ้วน ดีมากเลย นานๆ ทีจะเห็นร้านคาเฟ่ ที่หยิบเอาขนมไทยเป็นของว่าง ซึ่งขอบอกว่าเข้ากันอย่างมาก มีให้เลือกราคากลางๆ ไม่แพงมากจนเกินไป ของหวาน เบเกอรี่ หวานน้อยอร่อยทุกเมนู อย่าลืมมาลองชิมกันนะคะ

ร้านอยู่ในบริเวณ สวนสามพราน จ.นครปฐม ด้านหลังตลาดสุขใจ
(ปฐมออร์แกนิกคาเฟ่ : เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.)• ปฐมออร์แกนิกวิลเลจ (Patom Organic Village) เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเดินชมสวนเก็บความร่มรื่นจากธรรมชาติ ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  หมู่บ้านวิถีอินทรีย์ เปิดโลกเรียนรู้ และสัมผัสประสบการณ์ ในเส้นทางการผลิตอาหารและการแปรรูปของไทยที่มีคุณค่า จุดประกาย ไอเดียสร้างสรรค์ ผ่านการลงมือทำจริง กับ 3 เส้นทางการเรียนรู้การแปรรูปวัตถุดิบอินทรีย์ ได้แก่ เส้นทางกล้วย เปิดให้เรียนรู้ การใช้ประโยชน์จากต้นกล้วยตั้งแต่รากจนถึงใบ เส้นทางข้าว เปิดให้เรียนรู้เรื่องข้าว ตั้งแต่ปลูกจนแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ และเส้นทางสมุนไพร เปิดให้เรียนรู้ การใช้ประโยชน์จากสมุนไพรหลากหลายชนิด หลายคนช็อปเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว
• ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม (Patom Organic Farm) เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ เพื่อการเรียนรู้เรื่องราวของเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษและมุมมองใหม่ๆ เพื่อให้เกิดคุณภาพชีวิตสิ่งแวดล้อมที่ดี หากพูดถึงฟาร์มอินทรีย์พื้น  ที่ 30 ไร่ ที่มีการผลิตจริงทุกวัน พร้อมพาทุกคนออกนอกกรอบเดิมๆ ทดลองทำสิ่งใหม่ที่ไม่เหมือนใครผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อปฐานต่างๆ ได้เรียนรู้และได้รับความสนุกสนาน อาทิ ปลูกผักในเปลือกไข่นา ทำเองและกลับบ้าน คนละ 1 ต้น เรียนรู้เรื่องประเภทของดิน สาธิตการเก็บเมล็ดพันธุ์ การทำน้ำหมัก และดูการเลี้ยงไส้เดือน มาที่นี่ได้เดินชมสวน แปลงเกษตร เก็บความร่มรื่นจากธรรมชาติ ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
ชวนครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ  ชมบรรยากาศต้นแบบตลาดอินทรีย์ ที่เกษตรกรปลูกเองขายเอง บอกเล่าคุณค่า ธุรกิจเกื้อกูล สังคม ที่คนทั้งห่วงโซ่ คือ ธุรกิจ ชุมชน และสังคม สามารถมีส่วนร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดี มาอุดหนุนเกษตรกรอินทรีย์ และชาวตลาดสุขใจ ในสวนสามพราน

มาใช้เวลาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายได้เรียนรู้ถึงสามพรานโมเดล แบบสุดประทับใจกลับบ้าน  เพราะที่นี่เป็นจุดหมายหนึ่งของคนเมืองที่จะมาใช้เวลาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายและยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก


Patom Organic Cafe' at Suan Sampran

ปฐมออร์แกนิกคาเฟ่  ร้านกาแฟออร์แกนิก
ที่อยู่: 21 ม.2, ยายชา, สามพราน, Nakhon Pathom 73110
โทรศัพท์: 034 322 588

ชมสวนเก็บความร่มรื่นจากธรรมชาติ ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
จึงเป็นจุดหมายหนึ่งของคนเมืองที่จะมาใช้เวลาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี  อย่าลืม สวนสามพราน เปลี่ยนทางเข้าใหม่ ชวนเพื่อนมากท่องโลกสุขภาพที่ดีกันดีกว่า
#ตลาดสุขใจ #Pathomorganiccafe #กาแฟออร์แกนิก
#คาเฟ่สามพราน #สวนสามพราน #สามพรานโมเดล
#ปฐมออร์แกนิกวิลเลจ

ข่าวประชาสัมพันธ์

เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาเฉพาะกิจ ครั้งที่ 1 (2567)

คอนเสิร์ตการกุศลแห่ง “การให้ที่ยิ่งใหญ่” อาจารย์สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (ม.น...

โวยวายดอทคอม