วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2562

คุยสบาย ๆ กับ คุณพธู ณ สงขลา ผู้บริหาร ทรู เวิลด์ ทราเวล
การท่องเที่ยวเกาะเชจู....หนึ่งประสบการณ์ที่ทุกคนอยากมาเยือน

จากการประกอบธุรกิจทัวร์เกาหลีใต้มานานกว่า 7 ปี จนกระทั่งปัจจุบัน บริษัท ทรู เวิลด์ ทราเวล เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ทำ MOU กับสายการบินเจจูแอร์ นำนักท่องเที่ยวชาวไทยบินตรงจากสุวรรณภูมิสู่เกาะเจจูแบบเหมาลำ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง ....นี่กระมังที่ทำให้ บริษัทฯ สามารถทำราคาการท่องเที่ยวได้อย่างมหัศจรรย์ โดยเฉพาะที่ผ่านมากับการทำทัวร์โปรตาแตกช่วงโปรโมชั่นในงาน ไทยเที่ยวไทย ไปทั่วโลก ในราคา 3999 บาท เรามารู้จักกับเธอเลย คุณปลา - พธู ณ สงขลา

..... ธุรกิจท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตาย คุณปลาเริ่มเล่าให้ฟังถึงที่มาของประกอบธุรกิจทัวร์ 


“เรื่องการท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มนุษย์ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก เพื่อนฝูง หรือใครก็แล้วแต่ ทุกคนอยากพักผ่อน อยากท่องเที่ยว จึงมองว่าธุรกิจนี้เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สำคัญมาก รวมถึงมีศักยภาพอยู่แล้วจึงอยากทำโปรเจคขึ้นมา
สิ่งที่ปลามองคือว่า เราจะตอบโจทย์ลูกค้าอย่างไรให้เลือกใช้บริการของทรู เวิลด์ ทราเวล อันดับแรกคือ ทัวร์ต้องนำเสนอสิ่งที่ใหม่ แปลก ไม่เหมือนใคร และปัจจัยหลักที่สุดของการตัดสินใจซื้อทัวร์ในการท่องเที่ยว คือ ราคา การทำราคาได้เราต้องมีศักยภาพเพียงพอ


ศักยภาพแรกคือ เรื่องของเครื่องบิน สิ่งที่เราลงทุนสูงมากเพื่อให้ราคาค่าทัวร์เราต่ำลง คือเรื่องเครื่องบินที่เราเหมาลำ เกาะเชจูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ขนาดคนเกาหลียังถือว่าใหม่ เพราะเขาเป็น New 7 Wonder of Nature ด้วย ขึ้นทะเบียนมรดกโลกด้วย เป็นจุดที่ครั้งหนึ่งในชีวิต คนเกาหลีต้องมา

ปลาจึงมองว่า 1 เป็นที่ท่องเที่ยวใหม่ 2 อินเทรนด์ เพราะประเทศเกาหลีใต้กำลังมาแรงมาก เมื่อมองว่าเกาะเชจูปุ๊บก็เริ่มมาเซอร์เวย์ว่า เขามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ แปลกใหม่ จึงตัดสินใจว่า ที่นี่คือจุดที่เราจะทำ”

หลังจากนั้นการเริ่มต้นหาข้อมูลและการตลาดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าก็เริ่มขึ้น  คุณพธู เล่าว่า “พอตกลงว่าจะลุยตลาดเกาะเชจู ก็เข้าไปเซอร์เวย์ เพื่อดูว่าจะทำอย่างไรให้ตอบโจทย์กับลูกค้าที่มาท่องเที่ยวกับเรา หนึ่งคือเหมาลำเครื่องบิน จึงเกิดเป็นโปรเจคในการเหมาลำเครื่องบิน ซึ่งแตกต่างกันเรื่องราคา เมื่อเหมาเครื่องบินก็สามารถนำเครื่องบินลำนั้นมาบริหารจัดการให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด

การท่องเที่ยวในเกาะเชจู ถือว่าเหมาะกับคนในทุกกลุ่ม ทั้งครอบครัว ทั้งหมู่คณะในรูปแบบบริษัท ทั้งเพื่อนฝูง หรือคู่รัก อีกทั้งในช่วงเวลา ก็มีการท่องเที่ยวในฤดูร้อนและฤดูหนาว

และที่เพิ่งทำโปรแกรมและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือการเที่ยวเกาหลีใต้ใน 3 เมือง ในคราวเดียว คือเกาะเชจู ปูซาน โซล รายละเอียดสามารถติดตามได้ทาง Facebook Fanpage : True World Travel และเมื่อมาถึงแล้ว มั่นใจว่า ใครที่ได้มาเที่ยวเชจู จะได้รับสิ่งที่ตอบแทนคืนมามากกว่าค่าใช้จ่ายแน่นอนคะ”

“ที่นี่เน้นความเป็นธรรมชาติ อย่างบางคนที่เคยไปเที่ยวโซล จะได้ความเจริญ ความสมัยใหม่เรื่องของการช้อปปิ้ง แต่ที่เชจูสิ่งที่ได้ คือ ธรรมชาติ ปล่องภูเขาไฟที่เป็นซิกเนเจอร์ เป็นปล่องภูเขาที่สมบูรณ์มากและสามารถขึ้นไปเหยียบปล่องได้ ท้องทะเลของเกาะเชจูเป็นสีดำไม่เหมือนใคร....เป็นหนึ่งประสบการณ์ที่ทุกคนอยากมาเยือน

ข่าวประชาสัมพันธ์

เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาเฉพาะกิจ ครั้งที่ 1 (2567)

คอนเสิร์ตการกุศลแห่ง “การให้ที่ยิ่งใหญ่” อาจารย์สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (ม.น...

โวยวายดอทคอม