วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2563

"ธงธง มกจ๊ก" ปลื้มศัลยแพทย์ไทย โชว์ภาพตาสองชั้นสวยๆ หลังลงจากเตียงผ่าตัดครั้งแรกในชีวิต


“ไม่เหมือนที่คิดไว้ตั้งแต่ก่อนมาคุยกับหมอ คือหลังทำตา 2 ชั้น จะต้องเป็นแผลยาว แปะผ้าก็อต ตาบวมตาช้ำ อะไรแบบนี้ แต่พอทำเสร็จเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็อย่างที่เห็นในภาพ เป็นการผ่าตัดแผลเล็กนิดเดียว แล้วมารู้ว่า เป็นเทคนิคของหมอไทยซึ่งมีหนังสือและผลงานเผยแพร่ไปทั่วโลก บอกได้เลยว่า ชอบมากๆ เป็นของขวัญล้ำค่าที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย”

“ธงธง มกจ๊ก” ตลกและนักแสดงมากความสามารถ ในวัยเฉียด 50 ปี เปิดเผยความรู้สึกภายหลังจากเดินออกมานอกห้องผ่าตัดศัลยกรรมความงามตา 2 ชั้น ที่ธีรพรคลินิก เมื่อค่ำวานนี้


ธงธง เล่าว่า บอกตามตรงว่าในชีวิตนี้ไม่เคยคิดทำศัลยกรรมความงามมาก่อน เพราะเราไม่ได้นำไปใช้อะไร เราอยู่ในวงการได้ก็ด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้ ไม่ได้ถึงกับขี้ริ้วขี้เหร่อะไร แต่พอนานวันมีปัญหาเกิดขึ้นกับหนังตาที่มีชั้นเดียวของเรา โดยแต่ก่อนเวลาแต่งหน้าเล่นละครหรือทำรายการเราใช้เทปทำตา 2 ชั้น เพื่อให้ดูไม่แก่  ซึ่งตาชั้นเดียวนี่ทำให้เราดูแก่ไปในพริบตาเลยนะ สังเกตดูหลายครั้งแล้ว    พอทำไปทำมาเริ่มรู้สึกรำคาญ ที่ต้องติดเทปตา 2 ชั้นหนาขึ้นเรื่อยๆ ติดอันเดียวเอาไม่อยู่คงด้วยสภาพร่างกายและอายุที่มากขึ้น จึงเกิดความคิดที่อยากจะทำตา 2 ชั้น จะได้ไม่ต้องมาติดเทปทำชั้นตา 2-3 อัน

“เป็นจังหวะที่เราไปคุยถูกคน เขาเป็นน้องที่สนิทกัน โดยเขาไปทำมาก่อนหน้านี้แล้ว แนะนำให้ไปปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำตา 2 ชั้น โดยเฉพาะ ชื่อ คุณหมอชลธิศ เราก็คุ้นชื่อ ถามมาถามไป โลกกลมมากกลายเป็นคุณหมอที่เคยทำตา 2 ชั้นให้เพื่อนเราเมื่อกว่า 10 ปีก่อน แต่ที่กังวลใจคือ เราเป็นเบาหวาน กลัวทำแล้วแผลหายช้า แผลติดเชื้อ แต่คุณหมอให้ความมั่นใจว่า เบาหวานไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการผ่าตัดทำตา 2 ชั้น เพราะบริเวณตามีเส้นเลือดเยอะ ไม่เหมือนที่อื่น ๆ อีกทั้งเป็นแผลผ่าตัดเล็ก ๆ จึงตัดสินใจทำให้วันถัดมาเลย”

ตลกและนักแสดงชื่อดัง กล่าวด้วยว่า ก่อนเข้าห้องผ่าตัดตื่นเต้นมาก ความดันแอบขึ้นนิด ๆ คุณหมอใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 45 นาที ก็เสร็จ ออกจากห้องผ่าตัดมาเหมือนไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น พอส่องกระจกดูตาตัวเอง อุ้ย ! สวยไม่ทันข้ามคืน สวยทันตาเห็น เหมือนหน้าเราตายแล้วเกิดใหม่ พูดจริง ๆ นะ จากเดิมที่ตาชั้นเดียวทำให้ดูสูงวัย เป็นลุงเป็นป้า พอผ่าตัดเป็นตา 2 ชั้นแล้ว มู่หล่านชิดขวา ซินเดอเรลล่าชิดซ้ายไปเลย บอกลาเทปตา 2 ชั้น ถูกใจมาก ๆ เป็นแผลผ่าตัดเล็กนิดเดียวมีแค่ 3 จุดนั้น คุณหมอแนะนำหลังจากนั้น 3-4 วัน ถูกน้ำและแต่งหน้าตามปกติได้ โดยไหมที่เย็บไว้จะหลุดออกมาเอง ภาพเดิมๆ ที่คิดไว้ลบออกไปในบัดดล

“ขอบคุณ คุณหมอชลธิศ สินรัชตานันท์ และทีมแพทย์ มาก ๆ ครับที่ช่วยชุบชีวิตดวงตาใหม่ที่ต้องบอกว่าสวยที่สุดและเจ็บตัวน้อยที่สุด เพราะเป็นการผ่าตัดแผลเล็กนิดเดียว ยอมรับว่าคุณหมอมีความสามารถมาก ๆเพิ่งทราบในวันผ่าตัดว่า คุณหมอเป็นผู้คิดค้นเทคนิคการกรีดแผลสั้นสำหรับการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาบนแบบตะวันออก โดยมีการทำเป็นตำราเผยแพร่ในต่างประเทศด้วยชื่อ LESS IS MORE MY WAY ใครที่คิดจะทำตา 2 ชั้นแล้วกลัวเจ็บหรือกลัวไม่สวยสมใจ บอกได้เลยว่ามาที่นี่รับรองจะไม่ผิดหวัง เรียกว่าเจ้าของเทคนิคลงมือทำเองทุกขั้นตอน ไม่ต้องลงทุนบินไปทำถึงเกาหลี หมอไทยนี่แหละฝีมือไม่แพ้ชาติใดในโลก เอาตรง ๆ นะ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น หรือแม้แต่เกาหลีใต้เอง ยังบินมาดูงานของคุณหมอชลธิศเลย ตนเองเชื่อว่าจากนี้ไปดวงตาใหม่ไฉไลกว่าเดิมจะเป็นใบเบิกทางให้ได้รับงานดีๆ เข้ามามากมาย...ขอให้กำลังใจผู้รักสวยรักงามทุกคนนะครับ”


ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้วฤดูกาลผลไม้จากนิวซีแลนด์ “Made with Care New Zealand”

สร้างสรรค์ด้วยใจ นำผลไม้หลายชนิด สดใหม่จากนิวซีแลนด์ มาไว้ที่ตลาดไท ตลาดไท ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย...

โวยวายดอทคอม