วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ข้าวตราฉัตร’ ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพ ผนึก ‘ช้อปปี้’ รุกตลาดอีคอมเมิร์ซแบบเต็มสูบ

รับไตรมาส 4 ในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival
พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ ส่งต่อข้าวที่สะอาด และปลอดภัยให้แก่คนไทยในยุคนิวนอร์มัล 

‘ข้าวตราฉัตร’ ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพ ผนึกกำลัง ‘ช้อปปี้’ อัดโปรบุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบรับไตรมาส 4 ในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival สานต่อเจตนารมณ์ส่งต่อข้าวที่สะอาด และปลอดภัยให้แก่คนไทย พร้อมลุยกิจกรรมการตลาดออนไลน์เพิ่มช่องทางการเข้าถึงลูกค้าระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคตอบรับวิถีนิวนอร์มัล 

คุณศิรฎา  น้อยมี ผู้จัดการเเผนก Ecommerce ข้าวตราฉัตร เปิดเผยว่า “จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังเกิดการระบาดของโรคโควิด19 ที่ทำให้การซื้อขายสินค้าในช่องทางออฟไลน์หยุดชะงัก ข้าวตราฉัตรได้ตระหนักในการทำแผนการตลาดในรูปแบบใหม่ให้เข้าถึงลูกค้าในยุคนิวนอร์มัล ตอบรับชีวิตวิถีใหม่มากขึ้น โดยได้ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทย ผ่านการบูรณาการช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคในทุกกลุ่ม จึงได้ร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม
ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน อีกครั้ง เพื่อสานต่อความสำเร็จในการรุกตลาดออนไลน์รับการฟื้นตัวของการใช้จ่ายในไตรมาสที่สี่ ในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแคมเปญทางการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างตรงจุดเพราะมีกิจกรรมใหม่ที่เป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ ช่วยให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ตรงใจ”


“สินค้าข้าวตราฉัตรยังคงได้รับความไว้วางใจให้เป็นแบรนด์ข้าวถุงคุณภาพในใจผู้บริโภค ซึ่งเราเน้นย้ำใส่ใจถึงคุณภาพในทุกถุง ภายใต้สโลแกน “มาตรฐานแน่นอนทุกถุง เหมือนกันทั่วโลก” เพื่อให้คนไทยได้รับประทานข้าวที่อร่อยและปลอดภัยสูงสุด จนทำให้ข้าวตราฉัตรเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภค ดังจะเห็นจากรางวัลการันตีมากมาย และการรับรองจากสถาบันต่างๆ อาทิ รางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่างตรงจุด เราจึงมุ่งทำการตลาดแบบรอบด้านแบบ 360 องศาในการเข้าถึงผู้บริโภค ซึ่ง ช้อปปี้ คือหนึ่งในพันธมิตรอีคอมเมิร์ซที่สำคัญที่ข้าวตราฉัตรประกาศพันธมิตรอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า และเชื่อมต่อกับเหล่าผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเห็นได้จากความสำเร็จด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นกว่า 2 เท่าหลังจากทำการตลาดกับช้อปปี้ในช่วงผ่านมา เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2562 ทำให้เราทำแผนรุกการตลาดออนไลน์ต่อเนื่อง โดยหวังว่าครั้งนี้จะประสบความสำเร็จอีกครั้ง ไม่เพียงแต่ในแง่ของยอดจำหน่ายที่เติบโต แต่เป็นการสร้างการจดจำแบรนด์ข้าวตราฉัตรให้เป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคในยุคดิจิทัลอีกด้วย” คุณศิรฎา กล่าวเสริม


            ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของนิตยสาร Marketeer และรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ พบว่า ตลาดข้าวสารในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 170,000 ล้านบาท แบ่งเป็นข้าวบรรจุถุง 30% หรือมูลค่า 51,000 ล้านบาท ซึ่งมีช่องทางการจำหน่ายหลากหลาย โดยช่องทางที่เติบโตอย่างชัดเจนในปีที่ผ่านมา รวมถึงปีนี้ คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ เพราะผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายในการขนส่งถึงบ้าน เพราะสินค้าข้าวมีน้ำหนักมาก             

ด้านนาย ศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ที่ ‘ช้อปปี้’ เรามีพันธกิจที่ต้องการจะช่วยเหลือและส่งเสริมให้ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรสามารถสร้างการเติบโตบนช่องทางออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน โดยปัจจุบันผู้คนหันเข้ามาเติมเต็มความต้องการในชีวิตประจำวันบนช่องทางออนไลน์มากขึ้น ดังจะเห็นได้จากยอดการเติบโตของสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหาร บนช้อปปี้ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจนกลายเป็นหมวดหมู่ที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึง 7 เท่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ‘ช้อปปี้’ จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์สินค้าข้าวชั้นแนวหน้าอย่าง ‘ข้าวตราฉัตร’ ไว้วางใจและยกระดับพันธมิตรกับช้อปปี้ ในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจบนโลกอีคอมเมิร์ซในฤดูกาลช้อปปิ้งออนไลน์ช่วงปลายปี โดยเราหวังว่าเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพและครบวงจรที่เรามีจะช่วยส่งเสริมการเติบโตและสร้างยอดขายให้กับข้าวตราฉัตรมากขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างยั่งยืนต่อไป”

            

ทั้งนี้ ในแคมเปญ Shopee 10.10 Brands Festival นี้ ข้าวตราฉัตร ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ที่ต้องการส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้ถึงมือผู้บริโภคได้อย่างคุ้มค่า และสะดวกสบายสูงสุด กับโปรโมชั่นสุดพิเศษอาทิ โค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ เมื่อชำระเงินผ่าน AirPay Wallet [1]และ พบกับสินค้าไฮไลท์ อาทิ      

- ข้าวฉัตรไลท์ ข้าวกข43 ข้าวเพื่อสุขภาพ ที่เราปลูกเอง เป็นข้าวที่มีดัชนีน้ำตาล ปานกลางค่อนข้างต่ำ (Medium to Low GI) นุ่ม อร่อยใส่ใจคุณภาพ สายพันธ์ กข43 แท้จากกรมการข้าว ควบคุมคุณภาพการปลูกด้วยระบบมาตรฐาน GAP, ควบคุมการผลิตด้วยระบบมาตรฐาน GMP และ HACCP ลดสูงสุดเหลือ 225 บาท

- ข้าวหอมมะลิใหม่ 100% ตราฉัตร ทอง ข้าวที่ได้รับเครื่องหมายการรับรองรูปพนมมือโดยกระทรวงพานิชย์ การันตีคุณภาพ 100% หอมนุ่มเหนียว มียางข้าว ลดสูงสุด 256 บาท

พิเศษ ร่วมสนุกกับ 10.10 Shopee Quiz  ลุ้นรับ voucher ส่วนลดพิเศษสูงสุด 80 บาท เมื่อซื้อครบ 499 บาท 

ร่วมช้อปสินค้าข้าวคุณภาพจาก ข้าวตราฉัตร และกดติดตามร้านค้า Kaotrachat Official Store บน Shopee เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นล่าสุด ได้ที่ https://shopee.co.th/kaotrachat

ข่าวประชาสัมพันธ์

อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด บริจาคเตียงสนาม และเครื่องนอน 250 ชุด

  อสิตา อีโค รีสอร์ท ร่วมกับ บริษัท วีซี แฟบริค จำกัด  สนับสนุน เตียงสนาม ฟูก ที่นอน และชุดเครื่องนอน 250 ชุด  ให้แก่โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบ...

โวยวายดอทคอม