วันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

เริ่มแล้ว! ตรุษจีนปากน้ำโพ108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา

เฮง ปัง ดัง รวย อลังการงานตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา” ฉลองปีมังกร กับความเป็นที่สุดแห่งสีสัน 12 วัน 12 คืน  3-14 กุมภาพันธ์ 2567

นายทวี เสริมภักดีกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย, นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์, พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์, ประธานมูลนิธิส่งเสริมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ, นางนภาพร ไกรพฤษะวัน ประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ปี 2566-2567 ร่วมกันจัดพิธีเปิดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และงานฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา” ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567  อิ่มบุญ อิ่มใจ 12 วัน 12 คืน ในธีมงานที่รวบรวมความเป็นที่สุดไว้ในงานเดียว  โดยมีนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ รวมถึงนักท่องเที่ยว และประชาชนชาวปากน้ำโพ ต่างแห่กันมาจับจองที่นั่งเพื่อร่วมชมพิธีเปิดกันอย่างคับคั่งนางนภาพร ไกรพฤษะวัน ประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567  กล่าวถึงพิธีเปิดงานในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 และความเป็นที่สุดในด้านต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในการจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพปีที่ 108 นี้ ว่า “ในปีนี้ถือเป็นปีที่ 108 ของการจัดงาน และยังเป็นปีมงคล ปีมังกร ทางคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567 (เถ่านั้ง 108) มีความตั้งใจที่จะเนรมิตงานฉลองตรุษจีนครั้งนี้ให้พิเศษที่สุด 

เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้มารับพลังความเฮง ปัง รวย กลับไป โดยจะมีความพิเศษมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ โดยรวมความเป็นที่สุดเอาไว้ให้ทุกคนได้มาสัมผัสภายในงานพบกับ ที่สุดของความเฮง ปัง ดัง รวย กับลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ในธีมไหว้เสริมสิริมงคล ขอพรเสริมดวงชะตาจากเทพเจ้า  ด้วยการเนรมิตพื้นที่กว่า 1650 ตรม. สุดยิ่งใหญ่และสวยงาม พิเศษยิ่งขึ้น

ด้วยการนำความศักดิ์สิทธิ์ ความศรัทธา มาสู่ลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ด้วยการเชิญพระคุณเจ้าอาจารย์จากวัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพมหานครฯ มาทำพิธี ไคกวง เบิกเนตร  ปลุกเสก เสริมพลัง ทั่วบริเวณลานบุญแห่งศรัทธาปี 108 ณ ลานหาดทราย ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับผู้ที่เกิดปีชง ไหว้แก้ชง (พิธีฝากดวงปีชง) ให้ทุกคนได้มาแก้ชงแบบถูกวิธี เพื่อเสริมดวงเฮงๆ ปังๆ รับปีมังกร และยังได้รับเกียรติจาก นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาร่วมพิธีร่วมกับ อ.คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซี เบอร์ 1 ของประเทศไทยที่มานำไหว้ขอพรรับปีมังกรที่ลานบุญแห่งศรัทธา ในวันพิธีเปิดนี้ด้วย


ที่สุดของสีสันสวยงามใน "ทุกมุมเมือง (นคร) สวรรค์ ให้ทุกคนมาบันทึกความสุข ความทรงจำดีๆ รับ ปีมังกรที่ปากน้ำโพ กับมุมสวยๆ กับถนนสายมังกร พิเศษด้วยอุโมงค์มังกรปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ที่เด่นเป็นสง่าอยู่บนสะพานเดชาติวงศ์และการตกแต่งในซอยศรีไกรลาศ  ภายใต้คอนเซ็ป มหัศจรรย์สีสันแห่งมังกรสวรรค์ “The Miracle Light of The Dragon”  โดยมีประตูทางเข้ามงคล 108 เสมือนได้ลอดท้องมังกรสวรรค์​
โดยงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567 "108 ปี มหัศจรรย์ สีสัน แห่งศรัทธา" ชวนคุณมาเที่ยวเมืองไทย เสริมพลังเฮง ปัง ดัง รวย ฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่108 อลังการ แสง สี เสียง จัดเต็มอิ่ม 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 ชมการแสดงมังกรทองประกอบแสงเลเซอร์ ในโอกาสครบรอบ 60 ปี มังกรทอง การแสดงสุดพิเศษ ส่งตรงจากประเทศจีน “Tashi Delek (จาซีเต๋อเหลย) และชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ กระต่าย-กระแต, จ๊ะ นงผณี, วง Nuvo, วง KLEAR, วง Cocktail และการแสดงจาก 4EVE เป็นต้น และห้ามพลาดชิมของอร่อยจากร้านดังทั่วปากน้ำโพที่มาออกร้านเฉพาะงานนี้เท่านั้น

โดยกำหนดการจัดงานและวันสำคัญของชาวจีน วันจันทร์ ที่12 กุมภาพันธ์ 2567 วันชิวซา [แห่กลางคืน] และ วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 วันชิวสี่ [แห่กลางวัน] “ขอเชิญชวนชาวปากน้ำโพและนักท่องเที่ยวทุกท่าน มาสัมผัส และรับที่สุดของความมงคลในงานนี้ ไปด้วยกันนะคะ” นางนภาพร ไกรพฤษะวัน กล่าวทิ้งท้ายด้านบริษัท เจแอลซี กรุ๊ป จำกัด (จุฬาเฮิร์บ) ผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน กล่าวถึง การสนับสนุนการจัดงาน  "108 ปี มหัศจรรย์ สีสันแห่งศรัทธา" ในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ที่มีมายาวนานถึง 108 ปี ให้ยิ่งใหญ่ ตระการตา และสืบสานต่อไป  อีกทั้งยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ  ให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดอีกด้วย  ชาวปากน้ำโพ ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนมาสัมผัส และรับความเฮง ปัง ดัง รวย ไปด้วยกันด้านนายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ขอเชิญชวนชาวปากน้ำโพและนักท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ งานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567 "108 ปี มหัศจรรย์ สีสันแห่งศรัทธา " อลังการแสง สี เสียง  12 วัน 12 คืน และมาร่วมชมขบวนแห่ที่ยาว
ที่สุดในเอเซียร่วมกัน  ห้ามพลาด 5 ไฮไลท์ “ความเป็นที่สุดแห่งสีสัน” ของตรุษจีนปากน้ำโพ “108 ปี มหัศจรรย์  สีสันแห่งศรัทธา” 3-14 กุมภาพันธ์ 2567 ณ เวทีหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา

ติดตามรายละเอียดได้ที่  https://www.facebook.com/paknamphochinesenewyear

ข่าวประชาสัมพันธ์

พาราไดซ์ พาร์ค เปิดฟลอร์แข่งขัน “ยังก์ไหวคลับ การแข่งขันเต้นลีลาศ”

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค มอบความสุขพร้อมสร้างคุณค่าให้กับผู้สูงวัย ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง กับครั้งแรก! ที่เป...

โวยวายดอทคอม