วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565

ไอเดียปรับปรุงพื้นที่รอบบ้านหลังฉ่ำฝน ด้วยกระเบื้องตกแต่งภายนอกที่ให้มากกว่าแค่ “บ้านสวย”

ไอเดียปรับปรุงพื้นที่รอบบ้านหลังฉ่ำฝน ด้วยกระเบื้องภายนอกที่มากกว่าแค่ “บ้านสวย” ต้องบอกว่า ปีนี้ น้ำมาแรง และดูฝนฟ้าจะฉ่ำฝนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา แต่จะด้วยเหตุผลกลใด ก็คาดว่าหลังฝนตกปีนี้ หลายพื้นที่ คงต้องมีการปรับปรุง ซ่อมแซมกัน มากน้อยตามกันไป แน่นอนว่าหลายคนคงกำลังมองหาวัสดุที่จะนำมาปรับปรุงบ้าน โดยเฉพาะส่วนที่เป็น “พื้น”  หรือ พื้นที่หน้าบ้าน เพราะดูจะเป็นจุดที่น่าจะได้รับผลกระทบจากน้ำฝน ในปีนี้มากเป็นพิเศษ การเลือกใช้วัสดุปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้าน หรือบริเวณโดยรอบบ้าน   ที่เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้าน จึงดูจะเป็นส่วนพิเศษอีกส่วนหนึ่งของการตกแต่ง ที่ร่วมถ่ายทอดต่อไปถึงความสวยงามของ “บ้าน” ตามรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ  แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าวันนี้ เราสามารถปรับปรุงพื้นที่รอบบ้าน ให้มากกว่าแค่ “บ้านสวย” แต่ช่วยลดปัญหาทั้งในด้านการดูแล อายุการใช้งาน และช่วยเติมเต็มให้การใช้งานดีต่อสุขภาพ ให้ความปลอดภัยและสุขอนามัยของคนในครอบครัวได้ดีขึ้น 

ด้วยความตั้งใจ และความห่วงใยที่จะทำให้บ้านเป็นปราการส่วนตัวที่สวยงาม และปลอดภัย  คอตโต้ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  จึงได้พัฒนาเทคโนโลยี กระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile ที่จะทำให้พื้นที่หน้าบ้านและรอบบ้านมีความสวยงามเหมือนธรรมชาติ มีความทนทานเป็นพิเศษกว่ากระเบื้องทั่วไป ผลิตจากเนื้อแกรนิต และเนื้อ X-PORCELAIN คุณภาพสูง ทำให้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการรับน้ำหนักเป็นพิเศษได้อย่างดีเยี่ยม  มีค่า R11  ช่วยลดความเสี่ยงต่อการลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ผ่านการทดสอบด้วยมาตรฐานสากล   โดยเฉพาะกระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile   “  AG Series “  ถูกผลิตให้ออกมาเหมือนหินแกรนิตธรรมชาติที่มีความสวยงามของลวดลายเฉพาะตัว มีความหนา และแร็งทนทาน   แต่ในความเป็นหินธรรมชาติจึงมีความชื้นเกิดขึ้นในเนื้อหิน  ทำให้เกิดตระไคร่และเชื้อราได้ง่าย   อันเป็นต้นเหตุที่จะเกิดเชื้อราได้รอบบ้าน  ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับกระเบื้องตกแต่งภายนอก Exterior Tile ของคอตโต้   ที่มีคุณสมบัติของ Unglazed Porcelain    มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำมาก จึงป้องกันคราบด่าง ทำให้พื้นสวยอยู่เสมอ  เพราะผ่านกระบวนการให้ความร้อนสูง ทำให้เนื้อหลอมเกาะกันจนแน่น น้ำซึมผ่านได้ยากและไม่อุ้มน้ำ  มีให้เลือกถึง 3 สี ทำให้พื้นที่สวยเป็นธรรมชาติ มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป


สีเทาอ่อนทำให้บ้านดูสว่าง  ตอบโจทย์บ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ มินิมอลได้อย่างดี  อีกทั้งยัง ช่วยคุมโทนสีของบ้านให้เข้ากับธรรมชาติรอบบ้านได้เป็นอย่างดี  ด้วยกระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-01 Light Grey

สีเทาเข้มเป็นโทนสียอดนิยม  เหมาะกับพื้นที่นอกบ้านที่มักจะเจอกับคราบสกปรกอยู่เสมอ ใช้กับพื้นที่สวนรอบบ้าน ด้วยลักษณะของกระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-07 Dark Grey ที่เหมือนกับหินแกรนิตธรรมชาติ 

สีดำเหมาะกับพื้นที่ที่มีการสัญจรไปมาของผู้คนรอบ ๆ ตัวอาคารช่วยซ่อนคราบสกปรกได้  กระเบื้องตกแต่งภายนอก AG-33 Black ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวอาคาร   เพื่อความโดดเด่นไม่ซ้ำแบบเดิม ๆ ในการปูกระเบื้องตกแต่งภายนอก   มีให้เลือกถึง 3 ขนาด    9.2 x 9.2 cm, 19.2 x 9.2 cm. และ 19.2 x 19.2 cm. สามารถที่จะดีไซน์การปูโดยเล่นแพทเทิร์นในรูปแบบต่าง ๆ ให้สวยสะดุดตาแบบไม่ซ้ำใคร

สำหรับผู้ที่สนใจอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านให้สวยไม่เหมือนใคร  สามารถดูกระเบื้องตกแต่งภายนอก  ที่ได้รับการรับรองภายใต้ฉลาก  SCG Green Choice  ให้คุณเลือก เพื่อโลกได้  ที่ช่วยให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลคุณภาพชีวิต  ทั้งตัวเอง  และสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน  เพิ่มเติมได้ที่ https://www.cotto.com/    หรือ
https://www.facebook.com/cottoofficial/  สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ หรือติดตามโปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วัน  ได้ที่ https:/www.cottolife.com/  และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd     หากต้องการสัมผัสพื้นผิว ความสวย สะอาด ความแข็งแรงทนทาน เพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life  ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 10 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่าย 23 ก.ค.นี้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย แถลงว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำธนบัตรที่ร...

โวยวายดอทคอม