วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562

บินไทยเปิดบริการห้องรับรองพิเศษใหม่ Royal Orchid Prestige Lounge ชูแนวคิดรักษ์โลก

วันนี้ (วันที่ 21 ตุลาคม 2562) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น จัดพิธีเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษใหม่ Royal Orchid Prestige Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายใต้แนวคิด Ecology Green Mood Concept โดยมี นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ นายกฤตพล ฉันทฤธานนท์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น ฝ่ายบริหาร บริษัท การบินไทยฯ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธี ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการบริการให้กับผู้โดยสารในทุกจุดสัมผัสบริการอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษใหม่ Royal Orchid Prestige Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (บริเวณชั้น 3 Concourse D) ที่นอกจากมีความโดดเด่นในด้านความสะดวกสบายและการบริการที่มีเอกลักษณ์แบบไทยแล้ว

บรรยากาศภายในห้องรับรองพิเศษก็มีส่วนสำคัญอย่างมากที่จะสร้างความประทับใจในการเดินทาง บริษัทฯ จึงได้ออกแบบและตกแต่งห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge ภายใต้แนวคิด Ecology Green Mood Concept เมื่อผู้โดยสารก้าวเข้ามาใช้บริการจะรู้สึกเสมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รวมทั้งให้ความสำคัญกับการคัดเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ โคมและหลอดไฟชนิด LED เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน ฯลฯ


ห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge มีพื้นที่ประมาณ 2,089 ตารางเมตร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 02.00 น. ของวันถัดไป แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนฝั่งตะวันตก สำหรับบริการผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และ สมาชิกบัตรแพลทินัม รอยัล ออร์คิด พลัส และโซนฝั่งตะวันออก สำหรับบริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สมาชิกบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส และ สมาชิกบัตรทอง กลุ่มพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ ทั้งสองโซนมีบริการห้องอาบน้ำ ห้องแม่และเด็ก (Mother Care) สำหรับการเปลี่ยนผ้าอ้อม และห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่มีการติดตั้ง ราวจับและสวิทซ์ช่วยเหลือฉุกเฉิน (Emergency Switch) ที่จะส่งสัญญาณแจ้งไปยังเคาน์เตอร์พนักงาน กรณีที่ต้องการความช่วยเหลือทันที

นอกจากนี้ ห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge ยังให้บริการอาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ทั้งอาหารแบบปรุงสำเร็จ และการปรุงแบบ Fresh Cooking โดยเชฟจากครัวการบินไทย การบริการสลัดบาร์และอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล ของหวานและไอศกรีม Homemade สูตรเฉพาะของครัวการบินไทย ได้แก่ รสอัญชันมะนาว รสชามะขาม รสโยเกิร์ต นอกจากนี้ ยังมีบริการเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม โดยบาริสต้าและบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ ที่พร้อมจะรังสรรค์เครื่องดื่มร้อนหรือเย็น และเครื่องดื่มคอกเทลนานาชนิด ทั้งนี้ ห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge แห่งใหม่นี้ เป็นห้องรับรองพิเศษของการบินไทย ห้องที่ 8 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งจะสามารถรองรับความต้องการและปริมาณของผู้โดยสารที่มาใช้บริการห้องรับรองพิเศษของการบินไทยมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนเฉลี่ยวันละ 4,200 คน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความพึงพอใจสูงสุดก่อนการเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์

Head & Shoulders ได้ฉลองแชมพูขจัดรังแคสูตรใหม่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะอันดับต้น ๆ หนีไม่พ้น “ปัญหารังแค” ที่กวนใจแบบไม่พัก และเมื่อแก้ปัญหาด้วยการใช้แชมพูขจัดรังแค ก็...

โวยวายดอทคอม