วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562

การท่องเที่ยวอินโดฯ ชวนเปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019

กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียจัดงาน “เปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019” (Find Your Adventure: Wonderful Indonesia Festival 2019) ในระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ที่ 11-13 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน (รถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม) ชั้น 2 ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยยุคใหม่ได้แก่กลุ่มมิลเลนเนียล millennial ที่รักการเดินทางแบบอิสระด้วยตัวเองและชอบผจญภัย และกลุ่มครอบครัวที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ที่ไม่มีในไทยในช่วงวันหยุดตลอดปี 2562 ไม่ว่าคุณชอบการท่องเที่ยวสไตล์ไหน อินโดนีเซียพร้อมจัดให้กับงานนี้ ทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม แพ็คเกจท่องเที่ยว ตั๋วเครื่องบิน ที่พักราคาโดนใจ พบการแสดงจากศิลปินไทยสุดมันส์ Zom Marie FOLK 9 Tape Duangporn Aomsin พร้อมกระทบไหล่เหล่าเซเลบและบลอกเกอร์ชื่อดังอาทิ หญิงแม้น อัค อัครัฐ Akkakarat บาส Go Went Go แพทตี้ พิมพาภรณ์ Pimpatty นุ้ย Keira Phitchakorn Balla เบอร์ดี้ Birdieparva พลาดไม่ได้กับการแสดงพื้นเมืองสุดอลัง ชิมอาหารและเครื่องดื่มท้องถิ่นที่บินตรงมาเสิร์ฟถึงที่ในวันหยุดยาวนี้ และลุ้นเป็นเจ้าของรางวัลพิเศษมากมายอีกเพียบ !


คุณเดซซี่ รูฮาติ  รองผู้ช่วยการตลาด 1 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียพร้อมด้วยผู้บริหารจากสยามพารากอนและเซเลบบล็อกเกอร์ชื่อดังร่วมเปิดงาน

กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งเสริมการจัดงาน เปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวไทยได้เปิดประสบการณ์สัมผัสความมหัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆและวัฒนธรรมอินโดนีเซียที่น่าค้นหา ในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรม ทางวิถีชีวิตที่ไม่มีในไทย การจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่ต้อนรับชาวไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อยู่ในกรุงเทพก็สามารถเข้าร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ดังกล่าวได้เช่นกัน เราจึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงานเปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019 ในครั้งนี้ คุณริซกี้ ฮันดายานี รองประธานฝ่ายการตลาด 1 กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียกล่าว

แม้คนไทยส่วนมากจะรู้จักเกาะบาหลี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซียที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมอันงดงาม อย่างไรก็ดีกระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียภูมิใจนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆมากมายที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสมชื่อดินแดนหมื่นเกาะ นายอารีฟ ยาฮยา รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียจึงได้ประกาศ 10 จุดหมายปลายทางสำคัญได้แก่ ทะเลสาบโตบา (Lake Toba), หาดตันจุง เกรายัง (Tanjung Kelayang Beach), อุทยานแห่งชาติหมื่นเกาะ(Thousand Islands National Park), หาดตันจุง เลซุง (Tanjung Lesung Beach), มหาสถูปบุโรพุทโธ (Borobudur Temple), อุทยานแห่งชาติโบรโม เทงเกอร์ เซเมรู (Bromo Tengger Semeru National Park), พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติหาดมันดาริกา (Mandalika Conservation Area), อุทยานแห่งชาติทางทะเลวากาโตบิ (Wakatobi National Marine Park), เกาะโมโรไต (Morotai Island), เมืองลาบวน บาโจ (Labuan Bajo) และ 5 อันดับจุดหมายปลายทางสำคัญพิเศษ ทะเลสาบโตบา (Lake Toba), มหาสถูปบุโรพุทโธ (Borobudur Temple), พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติหาดมันดาริกา (Mandalika Conservation Area), เมืองลาบวน บาโจ (Labuan Bajo) และ หาดลิกูปัง (Likupang) เพื่อสนับสนุนแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศอินโดนีเซียและนำไปสู่เป้าหมายการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวถึง 20 ล้านคน ในปี 2562


อินโดนีเซียอยู่ใกล้กับประเทศไทย ระยะเวลาเที่ยวบินจากกรุงเทพถึงจาการ์ตาเมืองหลวงใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง ไปเกาะบาหลี ใช้เวลา 4 ชั่วโมง 10 นาที ไปเมืองเมดานสวรรค์นักกินใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 55 นาที ระยะเวลาสั้นนี้สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่จะไปถึงดินแดนอันน่ามหัศจรรย์
งานเปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019 ครั้งนี้จึงเน้นนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ไม่ซ้ำเดิม เหมาะแก่คนรุ่นใหม่ที่ชอบค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่จำเจ ขนชุดเก๋ๆไปถ่ายรูปกับบรรยากาศสุดชิค พร้อมอัพลงไอจีได้ไม่ซ้ำใคร เช่น ผจญภัยในเมืองลาบวน บาโจ (Labuan Bajo) ชมมังกรโคโมโด แล้วกระโจนขึ้นเรือไปนอนถ่ายรูปบนหาดทรายสีชมพู หรือจะหนีไปนอนโฮมสเตย์ ใช้ชีวิตใกล้ชิดชาวเลที่ Lake Toba หรือถ้ากล้าแพ็คกระเป๋าสองเท้าปีนภูเขาไฟโบรโมก็ได้รูปไม่โหลแน่นอน หรือหากอยากสัมผัสปล่องภูเขาไฟสีขาวเลื่องชื่อต้องไปเมืองบันดุง Bandung กับสมญานามปารีสแห่งชวาที่อากาศเย็นสบายตลอดปี มีย่านสตรีทสายอาร์ทและร้านกาแฟเก๋เพียบที่ต้องเช็คอินแชะภาพอัพเฟส/ไอจีเหมือนอยู่ยุโรป  หรือจะโฉบไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มหาสถูปบุโรพุทโธ ที่คุณต้องร้องโอ้โห ยามสัมผัสทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามราวต้องมนต์ ที่นี่ที่เดียว...ดินแดนมหัศจรรย์อินโดนีเซีย

การจัดงานครั้งนี้ เราหวังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวอินโดนีเซียมากขึ้น จากสถิติตั้งแต่เดือนมกราคม - สิงหาคม 2562 มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนอินโดนีเซียจำนวน 90,863 คน โดยปี 2561 ที่ผ่านมา เราต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยประมาณ 124,153 คน และภายในปีนี้เราตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 162,000 คน” คุณเดซซี่ รูฮาติ รองผู้ช่วยการตลาด 1 เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียกล่าว


 
 ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมายสุดมันส์สำหรับผู้สนใจเดินทางไปเที่ยวอินโดนีเซีย อาทิเช่น
การออกบูธโดยผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสายการบิน จำหน่ายสินค้าท่องเที่ยวอินโดนีเซียในราคาพิเศษ พร้อมส่วนลดไม่อั้น เช่น ทัวร์อินโดนีเซีย แพ็คเกจเที่ยวอิสระ ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก พิเศษ! ผู้ซื้อแพคเกจในงานนำใบเสร็จรับเงินตัวจริงมาแลกรับฟรี “กระเป๋าเดินทาง” (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) หรือร่วมลุ้นรางวัลอีกเพียบกับกิจกรรมสนุกๆมากมายในงาน

เขย่าความมันส์ไปกับดีเจ ศิลปิน เซเลบ บลอกเกอร์ชื่อดังที่จะมาร่วมสร้างสีสันและแชร์ประสบการณ์การเดินทางค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ในอินโดนีเซียบนเวทีภายในงาน รวมถึงการแสดงพื้นเมืองสุดอลังการโชว์วัฒนธรรมอินโดนีเซีย

อาทิตย์ 13 ต.ค. 2562        
นุ้ย จากเพจ Sononui                                12.10-12.55 น.
บาส จากเพจ Go Went Go                         16.55-17.40 น.
ศิลปินส้ม Zom Marie                                19.00-20.00 น.

เปิดประสบการณ์นวัตกรรมจอ Interactive สัมผัสสุดล้ำที่จะนำทุกท่านร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์อินโดนีเซียกับข้อมูลท่องเที่ยวแสนสนุก ครบทุกรส

ช้อป ชิม แชะไปกับอาหารและเครื่องดื่มท้องถิ่นอินโดนีเซียที่บินตรงมาเสิร์ฟถึงที่ในวันหยุดยาวนี้

ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยวแนวไหน เราขอท้าคุณมาร่วมตะลุยค้นหาเปิดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นกับจุดหมายปลายทางใหม่ทั่วอินโดนีเซียที่ใช่...ในสไตล์คุณ ที่งาน งานเปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย Wonderful Indonesia Festival 2019” ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 11-13 ตุลาคม 2562 นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่เฟซบุค (ภาษาไทย) www.facebook.com/goindonesiaTH/


ข่าวประชาสัมพันธ์

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 10 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่าย 23 ก.ค.นี้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย แถลงว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำธนบัตรที่ร...

โวยวายดอทคอม